.
.

Thấy lòng xốn xang với 3 điểm đến mùa thu 'đẹp chất ngất' ở VN

Thứ Năm, 06/09/2018, 15:57 [GMT+7]
.

Mùa thu mà không đến đây thật là có lỗi với bản thân, có lỗi với thời tiết.


Mùa thu Hà Nội

Hà Nội có đủ 4 mùa, nhưng mùa thu Hà Nội mới để lại nhiều nhớ nhung hơn cả. Ngay cả những người không sinh ra và lớn lên ở thành phố này hay chỉ ghé qua như lữ khách thì hương sắc mùa thu cũng không dễ dàng phai mờ trong tâm trí.

 

 Mùa thu Hà Nội
Mùa thu Hà NộiMùa thu Hà Nội không có lá vàng như người ta vẫn nghĩ. Có lẽ vì phần lớn cây trên đường là xà cừ và sấu, chỉ thay lá vào tiết cuối xuân đầu hạ. Ngay cả người sống ở Hà Nội lâu năm cũng không thể biết chính xác mùa thu bắt đầu từ bao giờ. Chỉ khi nào một sáng tỉnh dậy, bước chân xuống giường thấy se se lạnh, bầu trời cao xanh, nắng nhẹ như rót mật, cảm nhận làn gió heo may thổi nhẹ trên mái tóc, những tán cây hoa sữa trên đường Nguyễn Du bung tỏa hương thơm đầu tiên, thì bạn mới có thể nhận ra: thu đã về.

 

 


 

 


Thu Hà Nội còn khiến bao người mong mỏi bởi đủ thức quà tinh tế như cốm, hồng, sấu chín. Chỉ cần đi ngang qua vài khu phố, ngửi thấy mùi cốm thơm hay nhìn thấy hàng sấu dầm đã đủ khiến mùa thu của nhiều người đáng yêu lắm rồi.

Sapa

Nghe người ta nói Sapa mùa thu đẹp lắm. Nắng vàng ươm nhuộm kín một khung trời, từng thửa ruộng non mới cấy mơn mơn xanh tươi hòa lẫn trong những cánh đồng lúa chín vàng bất tận.


 

 Đâu đó trên chặng hành trình, thấp thoáng bóng váy xòe thướt tha của những thiếu nữ H’Mong, Dao đang rảo bước trên con đường xuống chợ.

 

  

 Mỗi sáng mùa thu thức dậy ở Sapa, bước chân xuống con đường ra thị trấn, ta như đi trong một thế giới mang màu cổ tích đầy vẻ mê li. Sương mù giăng mắc ở khắp nơi, sương bao trùm lên từng con phố, sương lởn vởn trên những hàng cây rồi bẽn lẽn chui tọt vào những căn nhà nhỏ. Một thế giới chìm trong sương mù buổi sớm mai khiến cảnh vật bỗng trở nên lung linh, mờ ảo và man mác một nỗi yên bình.

Đà Lạt

Đà Lạt mùa thu dịu dàng và nhẹ nhàng với những tia nắng len lỏi qua sương mờ trải sợi tơ vàng xuống tán thông xanh. Đà Lạt mùa thu, không khí bàng bạc, xam xám đủ làm người ta muốn xích lại gần nhau hơn bằng những bàn tay nắm chặt.

 

 Đà Lạt mùa thu đẹp từng góc phố, từng con đường nhỏ. Trên khắp các triền đồi, dốc núi ở Đà Lạt mùa thu đâu đâu cũng là một màu xanh tơ mơ màng. Theo dòng xe lên đồi Mộng Mơ rồi sang thung lũng Tình Yêu, bước chân người lữ khách cứ như miên man lạc vào cõi mộng.

 

  

 Bức tranh có hồ rộng mênh mông, có mây trời trong veo bát ngát sau mưa như một kiệt tác của thiên nhiên và bàn tay sáng tạo của con người khiến ai đã ngắm nhìn đều rơi vào say đắm chẳng muốn rời.

Moon   t/h (Em Đẹp)  

.