Quán cà phê cho khách ngồi trong nhà kính trồng rau ở Đà Lạt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Du khách đến Đà Lạt sẽ có cơ hội được trải nghiệm không gian cà phê kết hợp du lịch nông nghiệp mới lạ.

 

 Tại một quán cà phê trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 7, TP Đà Lạt), chủ quán xây dựng mô hình canh tác nông nghiệp cùng với không gian cho thực khách ngồi thưởng thức. Nơi đây được chia ra làm nhiều khu vực: khu chế biến, không gian cà phê thư giãn, khu mua sắm, cảnh quan ngoài trời, mô hình nông nghiệp công nghệ cao, không gian trưng bày nông cụ…
Tại một quán cà phê trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 7, TP Đà Lạt), chủ quán xây dựng mô hình canh tác nông nghiệp cùng với không gian cho thực khách ngồi thưởng thức. Nơi đây được chia ra làm nhiều khu vực: khu chế biến, không gian cà phê thư giãn, khu mua sắm, cảnh quan ngoài trời, mô hình nông nghiệp công nghệ cao, không gian trưng bày nông cụ…
Ông Trần Huy Đường, chủ quán cho biết ý tưởng về không gian cà phê này xuất hiện sau khi ông tham quan các mô hình du lịch nông nghiệp xanh ở Malaysia và Nhật Bản.
 Trên mỗi bàn cho khách đều bày trí một loại hoa hoặc rau, trồng trong các loại chậu có chất liệu nhẹ, gần gũi với thiên nhiên. Điều này giúp du khách như được thưởng thức cà phê trong không gian một trang trại rau, hoa ở Đà Lạt.
Trên mỗi bàn cho khách đều bày trí một loại hoa hoặc rau, trồng trong các loại chậu có chất liệu nhẹ, gần gũi với thiên nhiên. Điều này giúp du khách như được thưởng thức cà phê trong không gian một trang trại rau, hoa ở Đà Lạt.
Bàn ghế được làm từ gỗ mang lại cảm giác gần gũi.
Bàn ghế được làm từ gỗ mang lại cảm giác gần gũi.
Quán thích hợp cho nhóm bạn hoặc cặp đôi muốn tìm không gian thư giãn, trò chuyện. Giá các loại đồ uống tại đây dao động từ 30.000 đồng.
Quán thích hợp cho nhóm bạn hoặc cặp đôi muốn tìm không gian thư giãn, trò chuyện. Giá các loại đồ uống tại đây dao động từ 30.000 đồng.
Nếu không gian chính là nơi khách thưởng thức đồ uống thì khu vực trồng rau, trái cây bằng phương pháp thủy canh, khí canh dành cho những ai muốn tìm hiểu về hoạt động này.
Nếu không gian chính là nơi khách thưởng thức đồ uống thì khu vực trồng rau, trái cây bằng phương pháp thủy canh, khí canh dành cho những ai muốn tìm hiểu về hoạt động này.
 Chị Quỳnh Uyển (Lâm Đồng) chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với không gian của quán. Đây thực sự là một ý tưởng hay, có thể nhân rộng và sẽ là điểm thu hút du khách khi đến với Đà Lạt”.
Chị Quỳnh Uyển (Lâm Đồng) chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với không gian của quán. Đây thực sự là một ý tưởng hay, có thể nhân rộng và sẽ là điểm thu hút du khách khi đến với Đà Lạt”.
 Nguyên liệu sử dụng cho các thức uống tại quán đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các loại rau được trồng trực tiếp tại trang trại phía sau quán, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe.
Nguyên liệu sử dụng cho các thức uống tại quán đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các loại rau được trồng trực tiếp tại trang trại phía sau quán, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe.
 Du khách có thể tìm đến quán cà phê nông nghiệp xanh từ ngã Năm Đại học rẽ vào đường Nguyễn Công Trứ, đi hết đường gặp đường Xô Viết Nghệ Tĩnh rẽ phải, đi khoảng 800 m nữa là tới. Quán mở cửa từ 7h đến 22h mỗi ngày.
Du khách có thể tìm đến quán cà phê nông nghiệp xanh từ ngã Năm Đại học rẽ vào đường Nguyễn Công Trứ, đi hết đường gặp đường Xô Viết Nghệ Tĩnh rẽ phải, đi khoảng 800 m nữa là tới. Quán mở cửa từ 7h đến 22h mỗi ngày.


Di Vỹ (VNE)
Ảnh: Hồng Hà

Có thể bạn quan tâm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Với mong muốn mang đến cho du khách trải nghiệm đặc biệt, chứng kiến không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão ở các đô thị hay vùng quê, nhiều doanh nghiệp dịch vụ lữ hành, điểm đến ở Nam Bộ đã sớm hoàn thiện sản phẩm, khai thác chùm tour, tuyến du lịch đón Xuân sớm.