.

Không đến Pháp vẫn có thể check-in với những phiên bản Eiffel này

Thứ Ba, 17/07/2018, 11:45 [GMT+7]
.
Bạn có thể check-in với tháp Eiffel ở khá nhiều quốc gia trên thế giới như Trung Quốc, Nga, Mỹ, Mexico, Bỉ… mà không nhất thiết phải đến Paris (Pháp) hoa lệ.
 
 
 
 
 
 
 
"Tháp Eiffe"l ở Las Vegas (Mỹ) là ngọn tháp nhái được đầu tư hoành tráng nhất. Tháp cao 165 m với tỷ lệ bằng 1/2 bản gốc. Ngọn tháp này được đặt tại khách sạn Paris Las Vegas. Ngoài ra, nơi đây còn có những công trình kiến trúc giống hệt Paris như đài phun nước La Fontaine des Mers, nhà hát Opera Paris, viện bảo tàng Louvre, Hàn Lâm Viện…  Ảnh: @trinniebabi, @jennneregretterien.
 
 
 
 
 
 
 
Bản sao tháp Eiffel ở Texas (Mỹ) làm theo tỷ lệ 1/16, đặt tại trung tâm hành chính của thị trấn. Tháp được hoàn thành vào năm 1993 với chiều cao 20 m. Điểm độc đáo của phiên bản Eiffel ở Texas là ngọn tháp được “đội” thêm một chiếc mũ cao bồi màu đỏ, mang đậm màu sắc miền tây đất Mỹ. Ảnh: @lost_in_the_usa, @darrellrunfast.
 
 
 
 
 
 
 
Tennessee (Mỹ) cũng có một phiên bản nhái với chiều cao tương tự bản nhái ở Texas. Ban đầu, ngọn tháp ở Tennessee được xây dựng bằng gỗ bởi một nhóm sinh viên Đại học Christian Brothers. Sau đó, tháp mới được thay thế bằng kết cấu thép. Ảnh: vodavoda_bh, @zarina_mirzoeva.
 
 
 
 
 
 
 
 
Phiên bản nhái tháp Eiffel của Trung Quốc nằm ở Thiên Đô Thành, Hàng Châu. Không chỉ có tháp Eiffel, nơi đây còn được đầu tư xây dựng như một thành phố Paris thu nhỏ đầy hoa lệ với những tòa nhà kiến trúc châu Âu dọc theo các đại lộ. Tuy nhiên, theo thời gian, khu vực này dần bị bỏ hoang và trở thành một “thành phố ma”. Ảnh: @timbinnion, @mikelyao.
 
 
 
 
 
 
Bản sao của tháp Eiffel có tỷ lệ 1/6 so với nguyên gốc nằm ở Parizh (Nga). Được xây dựng vào năm 2005, ngọn tháp 50 m này không chỉ mang đến cho người dân Parizh âm hưởng về thành phố Paris hoa lệ mà còn rất hữu ích khi trở thành cột thu phát sóng điện thoại.
 
 
 
 
 
 
Tọa lạc tại khu đô thị Filiatra (Hy Lạp), ngọn tháp Eiffel khá nhỏ nhắn với kích thước bằng 1/18 công trình gốc. Tháp Eiffel của Hy Lạp được xây dựng bởi Haris Fournarakis - một bác sĩ phẫu thuật giàu có. Vào ban đêm, tháp cũng có hệ thống đèn điện chiếu sáng rực rỡ không khác gì bản gốc. Ảnh: @sprs, @perfect_greece.
 
 
 
 
 
 
 
Công trình nhái Eiffel của Mexico nằm tại thành phố Durango. Ngọn tháp này còn được biết đến với cái tên Gomez Palacio Eiffel. Đây là công trình được cộng đồng người Pháp sinh sống tại Durango đóng góp xây dựng vào năm 2007. Đài quan sát của Pháp có thể chứa tới 16 người. Ảnh: @fridamicchelecp, @dancruzgdea.
 
 
 
 
 
 
 
 
Phiên bản mô phỏng tháp Eiffel tại Brussel (Bỉ) khá khiêm tốn với chiều cao 13 m, bằng 1/25 bản gốc. Ngọn tháp này nằm trong công viên Mini Europe. Tại đây, bên cạnh tháp Eiffel thu nhỏ, người ta còn xây dựng rất nhiều công trình mô phỏng tháp nghiêng Pisa, bức tường Berlin, tháp đồng hồ Big Ben… Ảnh: @villarreal.dc, @@wanderer.ig.
 
 
Lê Ngân (zing)
 
.