.
.

Ngày hội "Kết nối-giao lưu sản phẩm khởi nghiệp"

Thứ Hai, 12/10/2020, 07:07 [GMT+7]
.

(GLO)- Trong 2 ngày 10 và 11-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND huyện Chư Prông tổ chức ngày hội “Kết nối-giao lưu sản phẩm khởi nghiệp” tại Quảng trường huyện. Tại đây, 21 gian hàng của Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu thuộc các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống và các mặt hàng nông sản của 20 xã, thị trấn thuộc huyện Chư Prông.

 

  Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Hoàng Ngọc
Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Hoàng Ngọc

 

Tại lễ khai mạc diễn ra tối 10-10, Hội LHPN tỉnh đánh giá 3 năm thực hiện đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2018-2020, các cấp Hội đã phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội, Hội nữ doanh nhân tỉnh tìm nguồn vốn hỗ trợ cho các ý tưởng của hội viên, phụ nữ. Kết quả đã có 333/483 ý tưởng khởi nghiệp được hỗ trợ vốn vay 16 tỷ đồng.

 

Ngoài ra, hàng năm các cấp Hội tổ chức các hội chợ, phiên chợ, hoạt động giao lưu sản phẩm khởi nghiệp thu hút trên 11 ngàn người tham gia; chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Hội vận động, tuyên truyền hội viên xây dựng các ý tưởng khởi nghiệp; hỗ trợ thành lập 14 hợp tác xã do phụ nữ quản lý.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh khen thưởng 4 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp. Hội nữ doanh nhân tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng cho ý tưởng khởi nghiệp của chị Vũ Thị Quy (thôn Phú Mỹ, xã Ia Băng, huyện Chư Prông) với dự án trồng dâu tây sạch trong nhà bạt.

HOÀNG NGỌC

.