.
.

Dầu ăn từ quả bơ giành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Thứ Năm, 16/07/2020, 06:11 [GMT+7]
.
Dự án của đội DIIMIDE là sản phẩm dầu ăn chiết xuất từ tinh dầu bơ bằng dung môi CO2 siêu tới hạn với mục đích tạo ra một sản phẩm dinh dưỡng, gần gũi với mọi gia đình, giá thành thấp và thay thế toàn bộ dầu ăn thông thường lẫn dầu ăn từ ô liu.
 
 
Dự án dầu ăn chiết xuất từ tinh dầu bơ vừa giành giải nhất cuộc thi "IU Startup Demo Day 2020" do Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc Gia TPHCM) tổ chức.
 
Năm nay, cuộc thi này có 09 dự án xuất sắc nhất được vào vòng chung kết.
 
Cuộc thi được tổ chức với mục đích giúp cho các sinh viên, cựu sinh viên, nghiên cứu sinh của nhà trường kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động và có cơ hội trải nghiệm để đúc kết kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh.

Các thành viên của đội DIIMDE
Các thành viên của đội DIIMDE
 
Tiếp nối sự thành công của cuộc thi trước đó, năm nay, trường Đại học Quốc tế tổ chức IU Startup Demo Day 2020 nhằm trang bị hành trang kiến thức khởi nghiệp cho các đội tham gia thông qua sự hỗ trợ của các cố vấn về kinh doanh lẫn kỹ thuật, cũng như giúp dự án tự tin trình bày, phản biện và lắng nghe tham vấn từ chuyên gia, chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư.
 
IU Startup Demo Day là cuộc thi dành cho Sinh viên năm 2 - 3 - 4, cựu sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, và các nhóm có dự án khởi nghiệp của nhà trường. Cuộc thi được tổ chức với mục đích giúp cho các đối tượng tham gia kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động và có cơ hội trải nghiệm để đúc kết kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh.
 
Ngoài ra, cuộc thi còn nhằm trang bị hành trang kiến thức khởi nghiệp cho các đội tham gia thông qua sự hỗ trợ của các cố vấn về kinh doanh lẫn kỹ thuật, cũng như giúp dự án tự tin trình bày, phản biện và lắng nghe tham vấn từ chuyên gia, chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Ban tổ chức trao giải Nhì cho nhóm SERICARE với dự án khởi nghiệp Sữa kén tằm chống nắng.
Ban tổ chức trao giải Nhì cho nhóm SERICARE với dự án khởi nghiệp Sữa kén tằm chống nắng.
 
Năm nay, cuộc thi được phát động từ 18/5 đến 10/6/2020. Hội đồng ban giám khảo đã chấm và chọn ra 9 dự án xuất sắc nhất để tham dự vòng chung kết, có thể kể tới một số dự án nổi bật như: DIIMIDE - sản phẩm dầu ăn chiết suất từ tinh dầu bơ bằng công nghệ dung máy CO2 siêu tới hạn với mục đích tạo ra một sản phẩm dinh dưỡng, giá thành thấp và thay thế toàn bộ dầu ăn thông thường lẫn dầu ăn từ ô liu.  NANO NEEM - sản phẩm bảo vệ thực vật sinh học nano hữu cơ chiết xuất từ cây neem và các loại thảo mộc khác nhau hay SERICARE - sữa chống nắng chiết xuất từ kén tằm…
 
Kết quả, giải Nhất “IU Startup Demo Day 2020” trị giá 28 triệu đồng thuộc về đội DIIMIDE với dự án sản phẩm dầu ăn chiết xuất từ tinh dầu bơ; giải Nhì thuộc về nhóm SERICARE với dự án khởi nghiệp Sữa kén tằm chống nắng và giải Ba thuộc về nhóm IELTS TINDER với ứng dụng hỗ trợ kỹ năng nói tiếng Anh.
 
Cụ thể, dự án của đội DIIMIDE là sản phẩm dầu ăn chiết xuất từ tinh dầu bơ bằng dung môi CO2 siêu tới hạn với mục đích tạo ra một sản phẩm dinh dưỡng, gần gũi với mọi gia đình, giá thành thấp và thay thế toàn bộ dầu ăn thông thường lẫn dầu ăn từ ô liu. Sản phẩm này mong muốn có thể trở thành sản phẩm quốc dân mang đến thương hiệu cho ngành thực phẩm ở Việt Nam trên thị trường quốc tế.
 
Ngoài ra, 3 đội đạt giải cao nhất sẽ tiếp tục được ươm tạo để phát triển và hình thành sản phẩm. Bên cạnh đó, các dự án cũng được hỗ trợ tham dự cuộc thi khởi nghiệp các cấp nhằm hoàn thiện sản phẩm, tìm kiếm nguồn vốn đầu tư và kết nối thị trường. Từ đó, cuộc thi sẽ tạo mối liên kết giữa cộng đồng doanh nhân với các ý tưởng khởi nghiệp.
 
Nhị Hà (Dân Việt)
 
 
 
.