.
.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai: Xây dựng cộng đồng khởi nghiệp mạnh mẽ

Thứ Tư, 30/10/2019, 05:47 [GMT+7]
.

(GLO)- Thời gian qua, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh-thành viên Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Gia Lai-đã khẳng định được vai trò, bản lĩnh trong việc tích cực xây dựng cộng đồng doanh nhân trẻ, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Đến nay, Hội có gần 200 hội viên là giám đốc, chủ doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề.

 

 

 

Anh Phan Thanh Thiên-Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh-chia sẻ: Bên cạnh nỗ lực vì sự phát triển của Hội và chăm lo phát triển doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đặc biệt chú trọng đến việc tạo cơ hội cho đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp, nhất là ở lĩnh vực nông nghiệp. Cụ thể, Hội đã thành lập Câu lạc bộ Khởi nghiệp nông nghiệp với gần 200 thành viên chính thức, trực thuộc Hội Doanh nhân trẻ tỉnh. Câu lạc bộ ra đời là tiền đề giúp thanh niên hiện thực hóa ước mơ, ý tưởng kinh doanh. Trao đổi với chúng tôi, anh Trần Văn Trong-Chủ nhiệm Câu lạc bộ-cho biết: Từ lúc thành lập đến nay, câu lạc bộ đã có nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực, tạo diễn đàn để hội viên chia sẻ ý tưởng, trao đổi kinh nghiệm, “chắp cánh” cho nông sản Gia Lai. Đến nay, nhiều thành viên Câu lạc bộ đã có sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

 

  Hội Doanh nhân trẻ tỉnh trao nhà tình nghĩa cho hộ khó khăn ở xã Ia Hrung (huyện Ia Grai). Ảnh: H.Đ.T
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh trao nhà tình nghĩa cho hộ khó khăn ở xã Ia Hrung (huyện Ia Grai). Ảnh: H.Đ.TMột hoạt động khác không kém phần thiết thực của Hội là phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức thành công cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp”; năm 2019 là năm thứ III tổ chức. Theo thống kê, đến nay có khoảng 20 ý tưởng đã được hỗ trợ hiện thực hóa và có sản phẩm đưa ra thị trường. Cuộc thi nhằm khuyến khích đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh hoàn thiện khả năng xây dựng ý tưởng khởi nghiệp, đồng thời khơi nguồn, hỗ trợ, phát triển các ý tưởng khởi nghiệp ở mọi lĩnh vực, thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo của tuổi trẻ tỉnh nhà. Cũng từ đó xây dựng cộng đồng khởi nghiệp mạnh mẽ, tạo sân chơi để đoàn viên, thanh niên có cơ hội trao đổi, học hỏi và hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Ngoài ra, đồng hành vì sự phát triển của cộng đồng cũng là một trong những chương trình lớn của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh. Theo đó, các doanh nhân trẻ đã tích cực hưởng ứng nhiều phong trào, hoạt động vì cộng đồng với những thành tích đáng ghi nhận. Với phương châm “lá lành đùm lá rách”, các hội viên đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp trong công tác từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa, góp phần giáo dục truyền thống “ăn quả nhớ người trồng cây”. Đến nay, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã trao 10 ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, hộ khó khăn ở các địa phương trong tỉnh (trị giá 50 triệu đồng/căn); tặng hơn 800 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Chư Pah, Ia Grai và TP. Pleiku (300 ngàn đồng/suất); trao hơn 300 suất học bổng và hơn 100 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó ở các huyện trên địa bàn tỉnh.

Với thông điệp “Chung sức vì quê hương Gia Lai ngày càng giàu đẹp”, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh nhận thức phải có chiến lược và kế hoạch hoạt động thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Hội và tích cực đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội tỉnh nhà. Những kết quả đạt được sẽ tạo nên sức mạnh để xây dựng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trẻ thêm năng động và phát triển.

HÀ ĐỨC THÀNH

 

.