.
.

'Giỏi nghề sẽ được nhà tuyển dụng chào đón'

Thứ Hai, 13/05/2019, 06:21 [GMT+7]
.
Đó là chia sẻ của Nguyễn Thị Kim Yến - sinh viên vừa kết thúc kỳ thực tập, chuẩn bị tốt nghiệp ngành công nghệ may, Trường CĐ Công thương TP.HCM.
 
 
Từ trái qua: Quốc Chí, Kim Yến, Tuyết Hồng và Nguyễn Thị Huyền
Từ trái qua: Quốc Chí, Kim Yến, Tuyết Hồng và Nguyễn Thị Huyền
 
 
Dù chưa từng biết nhau, nhưng 4 sinh viên đã trở thành một đội vô cùng ăn ý, cùng lên ý tưởng, thiết kế để tạo ra sản phẩm thời trang ấn tượng nhất Hội thi Học sinh - Sinh viên giỏi nghề 2019.
 
Đó là Phan Quốc Chí, Nguyễn Thị Kim Yến, Nguyễn Thị Tuyết Hồng và Lý Thị Huyền, học ở 4 lớp khác nhau của ngành công nghệ may Trường CĐ Công thương TP.HCM. Mỗi người có một thế mạnh nên cô Nguyễn Hoàng Phúc (dạy môn môn sáng tác mẫu) của trường đề nghị cùng kết hợp để tham gia hội thi học sinh - sinh viên giỏi nghề của thành phố.
 
Chủ đề mà hội thi năm nay đưa ra cho bài thi nghề thiết kế thời trang là “sự bền vững”. Các thí sinh có thể sử dụng chất liệu tự do, màu sắc cũng như kiểu dáng để may 2 bộ trang phục cho nam và nữ nhằm làm nổi bật chủ đề này. Trong nhóm, Huyền là người có thế mạnh về ý tưởng nên đã đề xuất sử dụng jeans, một chất liệu được đưa vào may mặc có lịch sử gần 2 thế kỷ nhưng không bao giờ bị 'lỗi mốt' và dùng rất bền. Trong khi đó, Quốc Chí có sở trường thiết kế và may đồ nên được giao nhiệm vụ làm trang phục nam. Kim Yến và Tuyết Hồng sẽ phụ trách đồ nữ.
 
Trong khoảng thời gian 7 giờ đồng hồ, tất cả các công đoạn để cho ra đời một sản phẩm đã được 4 bạn cùng phối hợp nhịp nhàng và hiệu quả. Sau khi 2 bộ đồ hoàn thành, được trình diễn và thuyết trình trước ban giám khảo, nhóm của Trường CĐ Công thương TP.HCM đã giành được 8,5 điểm, số điểm cao nhất hội thi ở nghề thiết kế thời trang.
 
 
2 bộ trang phục của nhóm được đánh giá cao nhất
2 bộ trang phục của nhóm được đánh giá cao nhất
 
 
“Ban giám khảo nhận xét sản phẩm của tụi em có màu sắc trẻ trung, kiểu dáng năng động, cách xử lý chất liệu tốt, làm nổi bật được chủ đề 'bền vững'. Ngoài ra còn có sự sáng tạo khi váy nữ may 2 tầng, có thể tháo một tầng để tạo sự cá tính, khoẻ khoắn”, Kim Yến cho biết.
 
 
Hiện Yến, Chí và Hồng vừa kết thúc kỳ thực tập để chuẩn bị tốt nghiệp ngành công nghệ may, riêng Huyền thì chuẩn bị bước sang năm 3. Chí cho rằng tham gia hội thi và mang giải về là một niềm vui lớn vì đã được trải nghiệm, thử sức để biết mình có thể làm được gì, còn những hạn chế gì.
 
“Em nghĩ dù học bất cứ nghề gì, nếu đó là nghề mà mình yêu thích, đam mê và nỗ lực hết mình để giỏi nghề thì tốt nghiệp sẽ được các nhà tuyển dụng chào đón...”, Yến chia sẻ.
Mỹ Quyên (thanhnien)
.