.
.
(GLO)- Đó là tên một câu lạc bộ (CLB) của học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Chư Sê). 2 năm qua, bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực,  CLB “Vòng tay yêu thương” đã gây quỹ, quyên góp hỗ trợ nhiều học sinh nghèo vượt khó.
 
 
Hoạt động ý nghĩa gần đây nhất của CLB là bán hoa dịp Valentine để gây quỹ giúp bạn nghèo. Từng bàn tay nhỏ bé nhanh chóng sắp xếp hoa, gói ghém sao cho thật đẹp. Mỗi bông hoa hồng được bán giá 15 ngàn đồng, mỗi bó khoảng 150 ngàn đồng. Em Nguyễn Thị Thùy Trang (lớp 12A6) vui vẻ cho biết: “Em và các bạn rất vui khi được tham gia các hoạt động gây quỹ từ thiện như: bán hoa, quyên góp quần áo cũ… để hỗ trợ các bạn học sinh khó khăn, thiếu may mắn trong cuộc sống nhằm động viên các bạn vượt khó, học giỏi. Thông qua các hoạt động này, chúng em cảm thấy mình năng động hơn và đặc biệt là biết yêu thương, chia sẻ với mọi người”.
 
 Các thành viên trong CLB “Vòng tay yêu thương” bán hoa gây quỹ.          Ảnh: N.T
Các thành viên trong CLB “Vòng tay yêu thương” bán hoa gây quỹ. Ảnh: N.T
 
Thầy Hoàng Trọng Dũng-Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm-chia sẻ: “2 năm trước, thấy một số học sinh gặp khó khăn, thiệt thòi khi đến trường, một cựu học sinh của trường đã bày tỏ mong muốn tập hợp các bạn trong trường, tạo ra những hoạt động nhân văn, thiết thực để có thể giúp học sinh nghèo đến trường. Thấy học trò có tinh thần tương thân, tương trợ lẫn nhau, Ban Giám hiệu nhà trường và Đoàn trường đã cùng các em thành lập CLB “Vòng tay yêu thương”. Đến nay, CLB đã có hơn 120 thành viên hoạt động tích cực, hiệu quả, giúp đỡ 50 học sinh nghèo của trường vượt qua khó khăn”.
 
Câu lạc bộ đã có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: bán hoa trong các ngày lễ, Tết; quyên góp quần áo; vận động học sinh trong trường ủng hộ để có quỹ hoạt động. Trong năm học 2017-2018, CLB đã gây quỹ được 30 triệu đồng. Từ số tiền này, các thành viên CLB đã hỗ trợ học sinh nghèo trong trường hơn 3 triệu đồng để mua đồng phục, mua đồ dùng học tập, thăm các bạn đau ốm; tặng 19 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó (300 ngàn đồng/suất); tặng 48 suất quà (vở, bút, thước kẻ) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Câu lạc bộ cũng phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ nhà trường hỗ trợ thường xuyên cho 2 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong trường mỗi tháng 300 ngàn đồng. Ngoài ra, CLB còn thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng tại xã Ia Ko và tặng 2 suất quà trị giá 1,2 triệu đồng; tặng quà người nghèo tại xã Ayun...
 
Là một trong những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, em Phạm Thị Mai Linh (lớp 12A6) xúc động nói: “Em rất cảm động trước tình cảm của các bạn trong CLB “Vòng tay yêu thương” dành cho mình. Các bạn đã giúp đỡ em cả về vật chất lẫn tinh thần trong thời gian qua. Nhờ có các bạn, em có thêm động lực vượt qua khó khăn để tiếp tục đến trường”.
 
Nói về CLB “Vòng tay yêu thương”, thầy Nguyễn Hải Hà-Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm-nhận xét: “Câu lạc bộ mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc về lòng nhân ái, tình yêu thương nên được các em hưởng ứng rất nhiệt tình, từ đó giúp đỡ được nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, nhà trường luôn ủng hộ, hỗ trợ, định hướng các hoạt động ý nghĩa giúp các em vừa học tốt, vừa tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng”.
 
 NGỌC THU
 
.