• Kỹ sư Việt và sáng chế tỷ USD làm thay đổi ngành viễn thông TG
 • Bắt đầu hành trình truyền cảm hứng cho thanh niên khởi nghiệp
 • Khởi nghiệp với măng rừng

Kỹ sư Việt và sáng chế tỷ USD làm thay đổi ngành viễn thông TG

Với việc lập kỷ lục thế giới về tốc độ truyền dẫn sợi quang, phát minh của Lê Thái Sơn được đánh giá là một giải pháp tiên phong, có thể thay đổi ngành viễn thông với những tác động lên tới hàng tỷ USD.

Bắt đầu hành trình truyền cảm hứng cho thanh niên khởi nghiệp

Ngày 18.11, Lễ xuất quân Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" 2018 với chủ đề "Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo", đã diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Khởi nghiệp với măng rừng

(GLO)- Hiện nay, nhiều hội viên, phụ nữ huyện Kbang, Gia Lai đang tích cực tham gia khởi nghiệp với các mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Trong số này có cơ sở sấy khô măng le của chị Nguyễn Thị Thanh Hương-Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tơ Tung.

 • Hỗ trợ phát triển khởi nghiệp ở Gia Lai cần thực chất, hiệu quả Hỗ trợ phát triển khởi nghiệp ở Gia Lai cần thực chất, hiệu quả
  (GLO)- Với mong muốn giúp các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp cận thông tin cũng như kinh nghiệm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) đã phối hợp cùng Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp KHCN (Viện Ứng dụng Công nghệ) triển khai chuỗi hoạt động hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
 • Tiếp sức thanh niên Gia Lai khởi nghiệp Tiếp sức thanh niên Gia Lai khởi nghiệp
  (GLO)- Thời gian qua, phong trào thanh niên khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai có sức lan tỏa rộng khắp, qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu với những mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao. Với vai trò là cầu nối, Tỉnh Đoàn cũng đã có nhiều chương trình thiết thực để tiếp sức cho thanh niên khởi nghiệp.
 • Khởi nghiệp Sáng tạo vượt khó: 'Buôn' giá trị cũ Khởi nghiệp Sáng tạo vượt khó: 'Buôn' giá trị cũ
  Họ không chọn "đại học là con đường duy nhất", thậm chí bỏ cả công việc đang "ngon lành" để rẽ sang bước ngoặt mới. Mà đây là đường khó: khởi nghiệp từ văn hoá truyền thống. Họ chấp nhận vừa đi vừa "mò", đương đầu với những khó khăn, thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị.
 • Chàng trai 9X thu nửa tỷ đồng mỗi năm nhờ nuôi dúi Chàng trai 9X thu nửa tỷ đồng mỗi năm nhờ nuôi dúi
  Sau khi tốt nghiệp trường đại học Giao thông vận tải, chàng thanh niên Lê Văn Lâm quyết định về quê tiếp quản cơ ngơi của gia đình và chuyển hướng sang nuôi con dúi. Trang trại nuôi con đặc sản của anh đã cho thu nhập khoảng nửa tỷ đồng mỗi năm.
 • Cần gỡ khó cho thanh niên Krông Pa khởi nghiệp Cần gỡ khó cho thanh niên Krông Pa khởi nghiệp
  (GLO)- Giàu khát vọng vươn lên nhưng hành trình khởi nghiệp của nhiều bạn trẻ ở huyện Krông Pa lại đang gặp khó khăn, thử thách. Để nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công, ngoài nỗ lực của bản thân, thanh niên huyện Krông Pa rất cần chính sách hỗ trợ của Nhà nước.
 • Nam sinh đẹp trai,tài năng chia sẻ kinh nghiệm để trở thành 'SV 5 tốt' Nam sinh đẹp trai,tài năng chia sẻ kinh nghiệm để trở thành 'SV 5 tốt'
  Sinh ra trong một gia đình có "gen" làm nghề báo, nhưng "Sinh viên 5 tốt" Vũ Đình Hoàng (21 tuổi) quyết không đi theo thế hệ tiền bối, mà chọn con đường riêng cho mình để khẳng định bản thân.
 • Vụ Mercedes lao xuống sông:Hé lộ giấy tờ người đàn ông tìm thấy trên xe Vụ Mercedes lao xuống sông:Hé lộ giấy tờ người đàn ông tìm thấy trên xe
  Giấy chứng minh thư mang tên Trịnh Văn Thứ (42 tuổi) trên xe là của tài xế lái thuê, từng có thời gian lái chiếc Mercedes vừa lao xuống sông hồng vào tối 3/11.
 • Tận tâm với sự nghiệp Tận tâm với sự nghiệp "trồng người"
  (GLO)- 18 năm gắn bó với sự nghiệp "trồng người" cũng là ngần ấy thời gian cô Phạm Thị Thu Hà-giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (làng Hăng Ring, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) phải vượt qua biết bao thử thách để bám trụ và cống hiến.
 • Tỷ phú chuyên canh sầu riêng Dona hạt lép giữa vùng cà phê Tỷ phú chuyên canh sầu riêng Dona hạt lép giữa vùng cà phê
  Việc làm giàu của tỷ phú Nguyễn Nghĩa Nam (Thôn 16, xã Hòa Ninh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) đến từ chuyên canh sầu riêng Dona trên diện tích đất trước đây vốn trồng cà phê
 • Bỏ phố về buôn nuôi dê Bỏ phố về buôn nuôi dê
  Từng nỗ lực, làm thuê đủ thứ nghề để nuôi con chữ, thoát cảnh làm nông nghiệp, nhưng khi đạt được ước mơ rồi, kỹ sư công nghệ viễn thông Y Knáp quyết định bỏ phố thị về buôn làng lập nghiệp với mô hình nuôi dê bền vững.
 • Người đẹp truyền thông ước mơ trở thành nhà sử học Người đẹp truyền thông ước mơ trở thành nhà sử học
  Ít người biết Người đẹp truyền thông Phạm Ngọc Linh ôm ấp ước mơ trở thành nhà sử học. Một trong những động lực để cô tham gia cuộc thi HHVN chính là cơ hội gặp gỡ với trưởng BGK Dương Trung Quốc. Hiện Linh đang làm một nghiên cứu độc lập về Tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ.
 • Sáng tạo trẻ: Tủ trồng rau thông minh Sáng tạo trẻ: Tủ trồng rau thông minh
  Tất cả nhờ vào tủ trồng rau thông minh, một sáng tạo của nhóm sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, gồm Trần Đăng Khôi, Trần Nhật Minh, Chu Thanh Sang và Đỗ Phúc Minh. Nhóm sử dụng hệ thống IoT (mạng lưới vạn vật kết nối internet) giám sát và điều khiến tủ trồng rau.
 • Nguyễn Thị Thúy Nga: Đi đến tận cùng hoài bão Nguyễn Thị Thúy Nga: Đi đến tận cùng hoài bão
  (GLO)- Trong bối cảnh các trung tâm ngoại ngữ ở Pleiku đang cạnh tranh với nhau rất gay gắt, Trung tâm Anh ngữ Speak Up (23 Tô Vĩnh Diện) do chị Nguyễn Thị Thúy Nga làm giám đốc vẫn thu được thành công nhờ xây dựng được chương trình đào tạo chất lượng cùng đội ngũ giáo viên có trình độ, tận tâm với nghề.
 • Trao 50 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp Trao 50 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
  Thực hiện chương trình "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp", sáng 1-11, Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức tham quan thực tế và trao số tiền hỗ trợ khởi nghiệp 50 triệu đồng cho tổ dệt thổ cẩm truyền thống của làng Bồ 1 (xã Ia Yok, huyện Ia Grai).
 • Cô gái bỏ lương nghìn USD,về quê làm homestay chất 'rau ngoài vườn,cá trong ao' Cô gái bỏ lương nghìn USD,về quê làm homestay chất 'rau ngoài vườn,cá trong ao'
  Hà Thúy Diện có công việc tốt, thu nhập khá và cuộc sống thú vị nơi Sài Gòn hoa lệ. Nhưng sau một biến cố, Diện quyết định bỏ tất cả trở về quê dựng căn nhà nhỏ duyên ơi là duyên giữa núi rừng.
 • Rmah H'Byên - Tấm gương vượt khó Rmah H'Byên - Tấm gương vượt khó
  (GLO)- Lần nào cũng vậy, gặp Rmah H'Byên (công nhân Đội 7, Công ty TNHH một thành viên 74, Binh đoàn 15), câu hỏi mà tôi muốn bật ra ngay là chị lấy sức mạnh ở đâu mà làm được nhiều việc phi thường như vậy. Dáng người thấp nhỏ, ánh mắt mềm như một nét vẽ nhưng chị lại là điểm tựa vững chãi cho cả gia đình.
 • 'Đừng xem khởi nghiệp là phong trào' 'Đừng xem khởi nghiệp là phong trào'
  Đại biểu Nguyễn Thị Lan đề nghị chương trình khởi nghiệp quốc gia không thể mang tính phong trào. Với nhiều thuận lợi về nông nghiệp, bà nói startup nên đầu tư vào lĩnh vực này.
 • Nguyễn Tấn Sự: Những cánh cửa mở ra thành công Nguyễn Tấn Sự: Những cánh cửa mở ra thành công
  (GLO)- Luôn đặt uy tín, chất lượng và sự chuyên nghiệp lên hàng đầu, chỉ sau hơn 2 năm sản xuất kinh doanh cửa cuốn, cửa kéo, Công ty TNHH một thành viên Thương mại và Nội thất Tấn Phát (thôn An Phong, xã Phú An, huyện Đak Pơ) do anh Nguyễn Tấn Sự làm Giám đốc đã tạo dựng được thương hiệu vững chắc ở khu vực miền Trung-Tây Nguyên, doanh thu mỗi năm đạt hơn 10 tỷ đồng.
 • Đưa trà mãng cầu đến xứ người Đưa trà mãng cầu đến xứ người
  (GLO)- Anh Dương Minh Trung (29 tuổi), tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh Trường ĐH Cần Thơ, trở về quê xã Vĩnh Quới, TX.Ngã Năm, Sóc Trăng, thực hiện ước mơ sản xuất trà mãng cầu phục vụ người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu ra thị trường thế giới.
 • Địu con đến trường và hành trình cô gái Việt lập nghiệp giữa trời Nhật Địu con đến trường và hành trình cô gái Việt lập nghiệp giữa trời Nhật
  Phạm Đỗ Phương Nga đang làm việc tại tập đoàn Toray, Nhật Bản. Chị chưa bao giờ quên những mồ hôi, nước mắt để có cuộc sống sung túc như ngày hôm nay trên đất nước mặt trời mọc.
 • Tỉ phú Jack Ma khuyên giới trẻ học gì để kiếm tiền trong tương lai? Tỉ phú Jack Ma khuyên giới trẻ học gì để kiếm tiền trong tương lai?
  Nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba, ông Jack Ma, dự báo sẽ có nhiều thay đổi lớn trong tương lai. Điều này sẽ tác động ít nhiều đến nhu cầu trên thị trường lao động.
 • Cải thiện thu nhập nhờ kết hợp trồng trọt với chăn nuôi Cải thiện thu nhập nhờ kết hợp trồng trọt với chăn nuôi
  (GLO)- Nhờ tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, kết hợp trồng trọt với chăn nuôi, gia đình ông Đỗ Văn Quyết (thôn Teng Nong, xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, Gia Lai) thu về trên 300 triệu đồng mỗi năm.
 • Chinh phục đỉnh cao khoa học: Phụ nữ chẳng kém gì đàn ông Chinh phục đỉnh cao khoa học: Phụ nữ chẳng kém gì đàn ông
  Thiết kế thành công máy biến áp 110 kV, 220 kV, 500 kV, kỹ sư Nguyễn Thị Nguyệt đã khẳng định vị thế của phụ nữ khi chinh phục chân trời khoa học.
 • Chư Pưh: Kiếm tiền triệu từ tinh dầu bơ Chư Pưh: Kiếm tiền triệu từ tinh dầu bơ
  (GLO)- Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có ở địa phương, một số hộ dân trên địa bàn huyện Chư Pưh, Gia Lai đã tự chế biến tinh dầu bơ để bán. Dù mới "ra đời" , song sản phẩm này đang được thị trường đón nhận tích cực và mang lại thu nhập ổn định cho nhiều người.
 • Nữ 9x khởi nghiệp thành công với cây mắc ca Nữ 9x khởi nghiệp thành công với cây mắc ca
  Mới 26 tuổi đời, nhưng bằng đam mê kinh doanh và "không sợ thất bại", cô gái Nguyễn Thị Thu Phương ở xã Phú Lộc, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, đã mạnh dạn đầu tư kỹ thuật sấy, tận dụng ưu thế của địa phương để khởi nghiệp thành công với cây mắc ca.
 • Khi phụ nữ khởi nghiệp Khi phụ nữ khởi nghiệp
  (GLO)- Năm 2018, hàng loạt ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã được hiện thực hóa nhờ sự hỗ trợ của các cấp Hội. Tinh thần khởi nghiệp lan tỏa đã giúp nhiều chị em xóa bỏ rào cản về giới, mạnh dạn đề xuất ý tưởng, nuôi dưỡng khát vọng vươn lên làm giàu.
 • Cuộc thi Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2018":Biến cơ hội thành hiện thực
  (GLO)- Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2018" do Tỉnh Đoàn phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức vừa khép lại. 35 tác giả, nhóm tác giả dự thi với nhiều ý tưởng, dự án mới lạ, khả thi đã chứng tỏ đam mê khởi nghiệp của tuổi trẻ. Từ sân chơi được tổ chức lần thứ 2 này, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng biến cơ hội thành hiện thực.
 • Chàng kỹ sư tương lai và những sáng chế Chàng kỹ sư tương lai và những sáng chế "âm thầm"
  "Những máy móc này không giống những sản phẩm mà tôi dày công làm ra, nó chưa một lần giật giải thưởng, cũng không rình rang trên thị trường. Nhưng nếu hỏi tôi tự hào về thành quả nào nhất trong hành trình sáng chế của mình, tôi sẽ trả lời ngay là những chiếc máy "âm thầm" đó".
 • Gia Lai: Gia Lai: "Sống khỏe" với nghề rèn
  (GLO)- Nông cụ được sản xuất từ các lò rèn trên địa bàn thị trấn Đak Đoa (huyện Đak Đoa, Gia Lai) có tiếng là bền và tiện dụng. Tiếng lành đồn xa, không chỉ nông dân địa phương mà các huyện, thị xã, thậm chí tỉnh thành khác tìm đến để đặt hàng. Mặc dù không còn phồn thịnh như trước, song nghề rèn tại đây vẫn đang được duy trì.
 • Phụ nữ Ia Ka khởi nghiệp bằng đặc sản truyền thống Phụ nữ Ia Ka khởi nghiệp bằng đặc sản truyền thống
  (GLO)- Hòa nhập cùng dòng chảy kinh tế thị trường, chị em phụ nữ dân tộc thiểu số ở xã Ia Ka (huyện Chư Pah, Gia Lai) đã tự mình làm ra sản phẩm sạch để đưa đến tận tay người tiêu dùng. Bước đầu, họ đã tạo dựng được thương hiệu cho sản phẩm của mình.
 • Hồ Văn Thương: Tỷ phú U30 Hồ Văn Thương: Tỷ phú U30
  (GLO)- Vượt qua khó khăn, thách thức, ở tuổi 28, anh Hồ Văn Thương (thị trấn Chư Prông, Gia Lai) đã là giám đốc của một công ty chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng, vận tải hàng hóa, thi công các công trình dân dụng và cầu đường với doanh thu khoảng 30 tỷ đồng/năm.
 • Đồng hành cùng doanh nghiệp Gia Lai Đồng hành cùng doanh nghiệp Gia Lai
  (GLO)- Ngày 13-10-2018, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh sẽ kỷ niệm 10 năm thành lập. Nhân dịp này, P.V Báo Gia Lai đã ghi nhận ý kiến của lãnh đạo một số sở, ngành, doanh nghiệp về những đóng góp của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trong thời gian qua.
 • Làm giàu theo cách Nguyễn Trọng Giàu Làm giàu theo cách Nguyễn Trọng Giàu
  (GLO) Với sự nỗ lực không ngừng, anh Nguyễn Trọng Giàu-Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Quảng cáo-Nội thất Giàu Nguyễn (17 Phạm Văn Đồng, TP. Pleiku) đã vượt qua nhiều khó khăn để vươn lên làm giàu ngay chính trên quê hương mình.
 • Ngày hội Thanh niên khởi nghiệp năm 2018 Ngày hội Thanh niên khởi nghiệp năm 2018
  (GLO)- Chiều 12-10, tại khách sạn Pleiku Palace, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức chương trình chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai và Ngày hội Thanh niên khởi nghiệp năm 2018. Tham dự có đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo đoàn viên thanh niên trong tỉnh.
 • Người trẻ khởi nghiệp từ vùng quê Gia Lai Người trẻ khởi nghiệp từ vùng quê Gia Lai
  (GLO)- Thời gian qua, nhiều nông dân trong tỉnh Gia Lai đã tích cực lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng, đóng góp công sức xây dựng quê hương giàu đẹp. Họ xứng đáng là những tấm gương để các hội viên, nông dân học tập, làm theo.
 • Thu tiền tỷ từ vườn cây tổng hợp Thu tiền tỷ từ vườn cây tổng hợp
  (GLO)- Khi đang có công việc ổn định với mức thu nhập gần 10 triệu đồng/tháng, anh Đặng Đình Giáp (SN 1984, tổ dân phố 5, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa) bất ngờ xin nghỉ việc để về nhà làm vườn. Hiện tại, mô hình kinh tế tổng hợp của anh cho thu nhập gần 2 tỷ đồng/năm sau khi trừ chi phí.
 • Thanh niên Đà Nẵng trồng hoa lan Mokara lãi 2 tỷ đồng/năm Thanh niên Đà Nẵng trồng hoa lan Mokara lãi 2 tỷ đồng/năm
  Những năm gần đây, tại TP Đà Nẵng, ngày càng có nhiều thanh niên khởi nghiệp để phát triển kinh tế và tạo việc làm cho cộng đồng.
 • Triệu phú Việt 25 tuổi ở Australia về nước mở công ty khóa Triệu phú Việt 25 tuổi ở Australia về nước mở công ty khóa
  Sang Australia du học từ năm cấp hai, Hoàng Tuấn Anh vừa học vừa kinh doanh và để dành được 1 triệu AUD về Việt Nam khởi nghiệp.
 • Thủ khoa kép trường Mỹ thuật: Thủ khoa kép trường Mỹ thuật:"Không bao giờ cho phép bản thân cẩu thả,qua loa"
  Trở thành thủ khoa cả đầu vào lẫn đầu ra của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, chàng trai Đặng Thành Duy tự nhủ bản thân phải càng cố gắng hơn nữa để chạm đến ước mơ có được những công trình ấn tượng.
 • Khó tiếp cận Cách mạng công nghiệp 4.0 bằng tư duy 0.4 Khó tiếp cận Cách mạng công nghiệp 4.0 bằng tư duy 0.4
  Nhận thức chưa đủ cũng như chồng chéo nhiều quy định luật pháp đang cản trở rất lớn đối với việc tiếp cận và triển khai Cách mạng 4.0 tại Việt Nam.
 • GS Phan Văn Trường: Chất lượng sản phẩm quyết định sự thành công GS Phan Văn Trường: Chất lượng sản phẩm quyết định sự thành công
  (GLO)- Lời Tòa soạn: Khởi nghiệp là một trong những vấn đề rất được thanh niên quan tâm hiện nay. P.V Báo Gia Lai Điện tử đã có cuộc phỏng vấn Giáo sư PHAN VĂN TRƯỜNG-Cố vấn Chính phủ Pháp về thương mại quốc tế, Chủ tịch danh dự Câu lạc bộ (CLB) Khởi nghiệp nông nghiệp Việt Nam-về những vấn đề liên quan đến khởi nghiệp trong thanh niên.
 • Hỗ trợ thanh niên hiện thực hóa ý tưởng sản xuất kinh doanh Hỗ trợ thanh niên hiện thực hóa ý tưởng sản xuất kinh doanh
  (GLO)- Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp" do Tỉnh Đoàn và Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai phối hợp tổ chức trong năm 2017 và 2018 đã góp phần lan tỏa tinh thần, khát vọng khởi nghiệp đến các bạn trẻ. Không những thế, 2 đơn vị này còn hỗ trợ thanh niên có thêm điều kiện hiện thực hóa những ý tưởng trong sản xuất kinh doanh.
 • Gia Lai: Những người trẻ Gia Lai: Những người trẻ "làm mới" hoạt động du lịch
  (GLO)- Gia Lai là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, lưu giữ nhiều nét văn hóa độc đáo, lại được thiên nhiên ban tặng nhiều thắng cảnh đẹp, hùng vĩ. Thời gian qua, tỉnh rất quan tâm thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Không đứng ngoài cuộc, nhiều thanh niên cũng đã nhen nhóm ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch.
 • Nuôi nai lấy nhung cho thu nhập khá Nuôi nai lấy nhung cho thu nhập khá
  (GLO)- Cách đây 5 năm, ông Phan Đình Hanh (thôn 4, xã Ia Krai, huyện Ia Grai) quyết định bán hết đàn bò rồi gom tiền vào Đồng Nai mua 3 con nai xám trị giá 78 triệu đồng đem về nuôi lấy nhung. Đến nay, "nghề phụ" này mang về cho gia đình ông khoản thu nhập gần 100 triệu đồng/năm.
 • Nghề đan lát ở Ia Púch Nghề đan lát ở Ia Púch
  (GLO)- Như mạch nước ngầm, nghề đan lát truyền thống vẫn âm thầm "chảy" trong cộng đồng người Jrai ở xã Ia Púch, huyện Chư Prông.
 • Nguyễn Thanh Lâm: Thu nhập Nguyễn Thanh Lâm: Thu nhập "khủng" từ bánh canh
  (GLO)- Sau khi vào TP. Hồ Chí Minh học nghề nấu ăn, anh Nguyễn Thanh Lâm (SN 1990, thôn 1, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê) đã quyết định chọn vỉa hè Pleiku làm nơi mở quán bánh canh cá lóc. Chỉ một thời gian ngắn, quán bánh canh này đã được rất nhiều người biết tiếng, mỗi tháng mang về cho anh khoản thu nhập hơn 50 triệu đồng.
 • DJ - Phù thủy âm thanh: Phía sau những định kiến DJ - Phù thủy âm thanh: Phía sau những định kiến
  Thời thượng, sành điệu nên khi nhắc đến nghề DJ, không ít người sẽ nghĩ đó là nghề không lành mạnh, nghề của một kẻ - ăn - chơi. Để trụ và đứng vững trong nghề, DJ không chỉ cần tài năng mà còn phải bản lĩnh, dám vượt qua định kiến.
 • Lên non làm giàu Lên non làm giàu
  (GLO)- Sau 12 năm rời huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) lên thôn Đak Boong (xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang, Gia Lai) lập nghiệp, gia đình ông Nguyễn Văn Lập đã có một cơ ngơi khiến nhiều người mơ ước. Với 400 cây sầu riêng trồng xen trong 1.000 cây cà phê và 4.000 trụ hồ tiêu, mỗi năm gia đình ông thu lãi hàng tỷ đồng.
 • Lãi trăm triệu đồng nhờ trồng cây đinh lăng trong vườn nhà Lãi trăm triệu đồng nhờ trồng cây đinh lăng trong vườn nhà
  Hàng nghìn cây đinh lăng nếp trồng trong túi ni lông, chậu nhựa... giúp anh Tuân (Kiên Giang) có nguồn thu nhập ổn định.
 • 7 kỹ năng ai muốn thành đạt đều phải có 7 kỹ năng ai muốn thành đạt đều phải có
  Nếu không biết đọc suy nghĩ, nhu cầu của người khác và dễ bị sao nhãng bởi các thiết bị công nghệ, bạn sẽ khó thành công.
 • Cô gái làm giàu từ trồng dưa lưới Cô gái làm giàu từ trồng dưa lưới
  Đó là chị Lê Thị Thắm, 27 tuổi, ngụ thôn Hương Mỹ, xã Xuân Mỹ, H.Nghi Xuân, Hà Tĩnh.
 • Khởi nghiệp về lĩnh vực thời trang không quá khó Khởi nghiệp về lĩnh vực thời trang không quá khó
  'Việc áp dụng góc nhìn của ngành thời trang quốc tế tại Việt Nam để tạo dựng và củng cố thương hiệu hoàn toàn không quá khó khăn với sinh viên'.
 • Bùi Đình Sơn: Đam mê làm đẹp cho người Bùi Đình Sơn: Đam mê làm đẹp cho người
  (GLO)- Ở tuổi 26, anh Bùi Đình Sơn (xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, Gia Lai) đã làm chủ 1 salon tóc uy tín với 4 thợ chính, 6 thợ phụ, mỗi tháng thu nhập khoảng 60 triệu đồng.
 • Gia Lai: 5 ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp vào chung kết Gia Lai: 5 ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp vào chung kết
  (GLO)- Ngày 19-9, Tỉnh Đoàn phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức vòng bán kết cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần thứ II" và tập huấn khởi nghiệp năm 2018.
 • Thành công, đều là Thành công, đều là "giả vờ" mà ra cả!
  Muốn thành công, trước tiên xin hãy giả vờ thành công, để tư tưởng "giả vờ thành công" khắc sâu vào tâm trí, khiến nó trở thành một phần trong cuộc sống của bạn, dùng những tiêu chuẩn của người thành công để yêu cầu bản thân mình, dùng tư duy của người thành công mở ra một cục diện mới cho bản thân.
 • Sản xuất giá sạch thu tiền triệu mỗi ngày Sản xuất giá sạch thu tiền triệu mỗi ngày
  Nhờ áp dụng mô hình sản xuất giá sạch trong nhà xưởng khép kín có gắn máy điều hòa nhiệt độ và máy phun sương, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Hồng Nhung (33 tuổi, P.Phước Thới, Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ) thu lãi trên 2 triệu đồng.
 • Kông Chro đẩy mạnh công tác giảm nghèo Kông Chro đẩy mạnh công tác giảm nghèo
  (GLO)- Những năm gần đây, huyện Kông Chro (Gia Lai) đã huy động nhiều nguồn lực, tập trung triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững. Nhờ đó, huyện đã duy trì tỷ lệ giảm nghèo bình quân mỗi năm hơn 6%, cao gấp đôi mức bình quân chung của tỉnh.
 • Đánh thức khát vọng vươn lên của người nghèo Đánh thức khát vọng vươn lên của người nghèo
  (GLO)- Một câu chuyện gây chú ý dư luận mấy ngày qua là tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 17-9, khi cho ý kiến về báo cáo của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 76 của Quốc hội khóa 13 về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020...
 • Thanh niên Gia Lai liên kết phát triển kinh tế Thanh niên Gia Lai liên kết phát triển kinh tế
  (GLO)- Xác định việc xây dựng các hợp tác xã (HTX) thanh niên là hướng đi phù hợp, không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà còn là nơi để gắn kết đoàn viên thanh niên, thời gian qua, các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều chương trình, đề án nhằm liên kết, thành lập các HTX thanh niên.
 • Tân Hoa hậu Tiểu Vy nhận được học bổng gần 500 triệu đồng Tân Hoa hậu Tiểu Vy nhận được học bổng gần 500 triệu đồng
  Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa thông báo tân hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ nhận được học bổng trị giá gần 500 triệu đồng.
 • .
.
Cô giáo–Chị nuôi ở vùng khó Ia Pa

Cô giáo–Chị nuôi ở vùng khó Ia Pa

(GLO)- Để níu giữ được học sinh ở lại trường phục vụ dạy học 2 buổi/ngày, các cô giáo ở xã Ia Tul, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai đã thay phiên nhau chở cơm từ bếp ăn ở điểm trường chính đến các điểm trường lẻ trong các thôn, làng xa cho học sinh của mình được ăn, ở, ngủ tại trường.

cheap jerseys china
.