.
.

Đắk Lắk: Nữ sinh người M'Nông "bụng mang dạ chửa" vượt hơn 100km đi thi tốt nghiệp

Thứ Bảy, 07/08/2021, 02:10 [GMT+7]
.
Ngày 6/8, tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT Đắk Lắk có 1 thí sinh đặc biệt dự thi tốt nghiệp, đó là nữ sinh H' Luộc Liêng Hót. Thí sinh này đang mang thai, dáng người khắc khổ, nhưng có ánh mắt khát khao thay đổi cuộc đời.
 
Không thể dự thi tốt nghiệp THPT trong đợt 1 vì có yếu tố dịch tễ liên quan Covid-19 nên nữ sinh người dân tộc M' Nông H' Luộc Liêng Hót (SN 2001) ở huyện vùng sâu của tỉnh Đắk Lắk đã quyết tâm vượt hơn 100km để đi thi đợt 2, với mơ ước được làm cô giáo.

H' Luộc Liêng Hót, đang mang bụng bầu lớn, dáng người khắc khổ, nhưng có ánh mắt sáng ngời với khát khao thay đổi cuộc đời. Ảnh: Ngọc Giàu
H' Luộc Liêng Hót, đang mang bụng bầu lớn, dáng người khắc khổ, nhưng có ánh mắt sáng ngời với khát khao thay đổi cuộc đời. Ảnh: Ngọc Giàu
 
Trò chuyện với PV, H' Luộc kể, em sinh ra trong một gia đình nghèo ở buôn Yang Kring, xã Bông Krang, huyện Lắk (Đắk Lắk) nhà có 9 anh chị em, bố em mất ngay sau khi mẹ sinh em út. H'Luộc là con thứ 6, các anh chị đều bỏ học sớm vì phải đi làm thuê lo cho mẹ và các em.
 
H'Luộc chia sẻ, dù gia đình em hiện rất khó khăn, nhưng em vẫn quyết tâm đi thi để cố gắng thay đổi cuộc sống và thoát khỏi cảnh đói nghèo.
 
"Em cố gắng thi đậu tốt nghiệp, rồi xét vào ngành Sư phạm để sau này có thể được làm cô giáo về dạy cho các em ở buôn làng", H'Luộc chia sẻ.
 
Khi PV đặt câu hỏi vì sao lại lấy chồng sớm, H' Luộc ngại ngùng nói: "Em lấy chồng sớm vì theo phong tục của địa phương để làm vui lòng gia đình".
 
Thầy Nguyễn Đình Đại - Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lắk cho biết, gia đình em H'Luộc thuộc diện rất khó khăn nhưng em luôn thực hiện tốt nội quy, tham gia nhiệt tình các phong trào của nhà trường. 
 
"Ở trong buôn, em cũng được nhiều người yêu mến. Hy vọng, em sẽ vượt qua kỳ thi và được giúp đỡ để thực hiện ước mơ làm cô giáo của mình", thầy Đại xúc động nói.
 
Theo Ngọc Giàu (Dân Việt)
 
 
 
.