.
.

Đăng tin sai sự thật về dịch COVID-19, thiếu nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

Thứ Sáu, 13/03/2020, 16:49 [GMT+7]
.

Sáng ngày 13.3, Công an thị xã Hồng Ngự, Công an tỉnh Đồng Tháp xác nhận đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về virus SARS-CoV-2.

 

 

Cụ thể, tại Quyết định số 57/QĐ-XPHC, Công an thị xã Hồng Ngự đã xử phạt vi phạm hành chính Trương Thị Hoàng Thi (19 tuổi, ngụ phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự) số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận.

 

Đối tượng Trương Thị Hoàng Thi tại cơ quan điều tra Công an thị xã Hồng Ngự. Ảnh: LT
Đối tượng Trương Thị Hoàng Thi tại cơ quan điều tra Công an thị xã Hồng Ngự. Ảnh: LT


Như Lao Động đã thông tin, khoảng 22 giờ ngày 9.3 Thi đã dùng tài khoản Facebook tên “Hân Vy” của cá nhân để đăng tải thông tin Bệnh viện Thái Hòa Hồng Ngự mới tiếp nhận người dân Campuchia nhiễm bệnh, kèm theo đó là sự lo lắng của bản thân và hình ảnh người dân đi mua hàng hóa để dự trữ, phòng khi dịch xảy ra.

Xác định đây là thông tin sai sự thật vì đến nay thị xã Hồng Ngự chưa phát hiện trường hợp bệnh COVID-19 gây ra nên Công an thị xã Hồng Ngự đã mời Trương Thị Hoàng Thi đến làm việc. Tại cơ quan điều tra, Hoàng Thi thừa nhận toàn bộ hành vi sai trái của mình.


 

Thông tin sai sự thật được Trương Thị Hoàng Thi đăng trên facebook. Ảnh: LT
Thông tin sai sự thật được Trương Thị Hoàng Thi đăng trên facebook. Ảnh: LTTheo đó, khoảng 16 giờ ngày 9.3, Thi có đến Bệnh viện Thái Hòa Hồng Ngự thăm người em đang nằm viện, thì gặp người dân có biểu hiện bệnh sốt. Thấy vậy, Thi đã đăng tải thông tin này lên Facebook cá nhân mà chưa kiểm chứng đó là bệnh gì.
 

http://https://laodong.vn/phap-luat/dang-tin-sai-su-that-ve-dich-covid-19-thieu-nu-bi-phat-75-trieu-dong-790562.ldo

Theo Lục Tùng (LĐO)

 

.