.
.

Đăng tin một siêu thị đóng cửa lên Facebook, 9x bị xử phạt 5 triệu đồng

Thứ Tư, 18/03/2020, 04:24 [GMT+7]
.
Chiều 16.3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với N.T.H vì đăng tin một siêu thị lớn ở TP Cần Thơ đóng cửa.
 

 

Đối tượng N.T.H bị phạt 5 triệu đồng vì đăng
Đối tượng N.T.H bị phạt 5 triệu đồng vì đăng " Coopmart Đại lộ Hoà Bình đóng cửa..." sai sự thật. Ảnh: CACC
 
 
Qua tố giác, ngày 13.3 lực lượng chức năng đã mời H đến cơ quan làm việc. Tại đây, H cho biết, việc đăng nội dung trên là do khi đi chợ nghe mọi người nói nên muốn đăng để kiểm chứng thông tin, không có mục đích nào khác. H đã viết tin đính chính về nội dung mình đăng không đúng sự thật và gửi lời xin lỗi đến siêu thị bị ảnh hưởng.
 
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện tài khoản Facebook đăng thông tin một siêu thị lớn trên địa bàn TP Cần Thơ đóng cửa. Sau đó đại diện siêu thị này đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định.
 
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.Cần Thơ xử phạt L.T.H với số tiền 7,5 triều đồng. Ảnh: CACC
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.Cần Thơ xử phạt L.T.H với số tiền 7,5 triều đồng. Ảnh: CACC
Cùng ngày, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.Cần Thơ cũng xử phạt L.T.H (sinh năm 1992, quê ở phường 5, TP. Vĩnh Long) số tiền 7,5 triệu đồng vì có hành vi làm giả Công văn số 403/UBND-KGVX ngày 29/02/2020 về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19 đến hết tháng 3.2020.
 
Trước đó, như Lao động đã đăng tin "Giả mạo văn bản cho nghỉ học để... chọc ghẹo bạn", H đã có hành vi làm giả văn bản của UBND TP.Cần Thơ về việc cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3...
 
Theo THÀNH NHÂN (LĐO)
 
 
 
.