.
.
(GLO)- Mới đây, chúng tôi có dịp theo chân Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Gia Lai trong hành trình về nguồn hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông năm 2019 và xuân tình nguyện năm 2020” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động.
 
 
 
 
Gần 100 cán bộ, hội viên đại diện cho gần 166 ngàn hội viên, thanh niên toàn tỉnh đã tham gia hành trình về nguồn ở Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong, huyện Kbang. Vượt qua chặng đường hơn 150 km, các thành viên trong đoàn có phần thấm mệt nhưng khi đến nơi thì nỗi mệt mỏi lập tức tan biến, thay vào đó là sự hào hứng. Tiến vào dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, chị Đặng Mỹ Hậu-thành viên Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Gia Lai-chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được đến nơi này. Có đi mới biết các thế hệ cha anh đã phải chịu nhiều gian khổ biết nhường nào để chúng ta được sống trong hòa bình hôm nay”. Anh Trần Đức Lập (nhóm từ thiện Chia sẻ yêu thương TP. Pleiku) cũng rất hồ hởi: “Mình lần đầu đến khu căn cứ này. Thật lòng mình rất xúc động và biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc”. 
 
 

 

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai tặng quà cho người nghèo. Ảnh: H.P
Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai tặng quà cho người nghèo. Ảnh: H.P

 

 

Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong có địa thế hiểm trở, lưng dựa vào dãy núi Kon Ka Kinh, trong kháng chiến được bà con Bahnar bảo bọc, chở che. Trực tiếp đến từng vị trí: nhà làm việc của Bí thư Tỉnh ủy, phòng họp, bếp Hoàng Cầm, nhà trưng bày..., các bạn trẻ đã hình dung được phần nào về cuộc sống, lao động và chiến đấu của cha anh ngày nào. Đây là nơi cơ quan đầu não của tỉnh đứng chân trong suốt mấy chục năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mặc dù quân địch huy động nhiều phương tiện, lực lượng và thủ đoạn đánh phá nhưng khu căn cứ vẫn luôn đứng vững. Lãnh đạo, cán bộ, đảng viên đã bám trụ, dựa vào dân, gây dựng phong trào, phát động và tổ chức nhân dân đứng lên đấu tranh cách mạng.
 
Trong khuôn khổ hành trình về nguồn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh còn tổ chức tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 thương-bệnh binh, gia đình chính sách, người nghèo; đồng thời tặng quà, cắt tóc cho các em thiếu nhi xã Krong. Bên cạnh đó, Hội phối hợp với Đoàn Thanh niên 4 Công ty cao su: Chư Sê, Chư Pah, Mang Yang, Chư Prông và Câu lạc bộ Khởi nghiệp nông nghiệp trao tặng quà và 400 cây giống mắc ca cho 6 gia đình chính sách ở làng Tăng Lăng.
 
 
 
  Thành viên Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ Gia Lai khám bệnh, phát thuốc  cho người dân làng Tăng Lăng (xã Krong, huyện Kbang). Ảnh: H.P
Thành viên Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ Gia Lai khám bệnh, phát thuốc cho người dân làng Tăng Lăng (xã Krong, huyện Kbang). Ảnh: H.P
 
 
 
Hành trình về nguồn đã kết thúc nhưng vẫn để lại nhiều ấn tượng và cung bậc cảm xúc đối với các hội viên, nhắc nhở thế hệ trẻ ra sức học tập, công tác trong hành trình đi tới. Chị Hà Thị Giang Thảo-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh-cho biết: Hành trình về nguồn lần này nhằm giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, văn hóa lịch sử dân tộc cho cán bộ, hội viên, thanh niên trong tỉnh. Đây cũng là dịp để tuổi trẻ tỉnh nhà thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” với các thế hệ đi trước, người có công với cách mạng. “Hy vọng Hội sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị để có thêm nguồn lực hỗ trợ bà con xã Krong nhiều hơn nữa”-chị Thảo nhấn mạnh.
 
HÀ PHƯƠNG
 
.