.

Đoàn xã Ia Hlốp thành lập đội cồng chiêng thanh niên

Chủ Nhật, 08/07/2018, 07:48 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 7-7, BCH Đoàn xã Ia Hlốp (huyện Chư Sê, Gia Lai) đã tổ chức lễ ra mắt thành lập đội cồng chiêng thanh niên tại làng Gran với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các bạn đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã.
 

 

 Các thành viên trong đội cồng chiêng thanh niên làng Gran . Ảnh: Huy Hoàng
Các thành viên trong đội cồng chiêng thanh niên làng Gran . Ảnh: Huy Hoàng
 
Theo đó, đội cồng chiêng thanh niên làng Gran được thành lập với sự tham gia của 37 thành viên là đoàn viên thanh niên người đồng bào dân tộc Jrai. Việc thành lập đội cồng chiêng sẽ tạo điều kiện cho các bạn trẻ có thêm một môi trường để rèn luyện, giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong việc tập đánh các bài chiêng cổ và trau dồi thêm nhiều kỹ năng múa các làn điệu xoang truyền thông của dân tộc mình. Đồng thời qua đó góp phần nâng cao ý thức và khơi dậy tình yêu, niềm đam mê đánh cồng chiêng cho thế hệ trẻ để những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc không bị mai một. 
 
Sau lễ ra mắt, đội cồng chiêng thanh niên làng Gran đã biểu diễn các tiết mục đánh cồng chiêng kết hợp múa xoan tạo nên một bầu không khí vui nhộn lôi cuốn mọi người tham gia cùng ngày hội.
 
Dịp này, Đoàn xã Ia Hlốp đã tặng 3 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các nghệ nhân đã có nhiều đóng góp trong việc truyền dạy kỹ năng đánh cồng chiêng, múa xoang cho các bạn đoàn viên thanh niên trong thời gian qua.
 
Huy Hoàng
.