.

Gia Lai: Tặng bằng khen gương thanh niên tiêu biểu tháng 4

Chủ Nhật, 13/05/2018, 06:41 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 12-5, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Thị Giang Thảo đã đi thăm và tặng bằng khen cho ca sĩ Y Byen (làng Piơm, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa).
 

 

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Thị Giang Thảo đã tặng bằng khen của Tỉnh Đoàn cho ca sĩ Y Byen. Ảnh: P.L
Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Thị Giang Thảo đã tặng bằng khen của Tỉnh Đoàn cho ca sĩ Y Byen. Ảnh: P.L
 
Y Byen (SN 1993) hiện đang công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San Gia Lai. Y Byen được nhiều người biết đến và thán phục khi cưu mang 2 em bé mồ côi suốt nhiều năm qua. Đó là bé Y Song ở xã Đê Ar (huyện Mang Yang) bị buộc chôn chung với người mẹ vừa qua đời theo tập tục của làng; bé Y Sơn được nhặt tại nghĩa địa do bố mẹ bỏ rơi. Câu chuyện của ca sĩ Y Byen được chia sẻ trên mục “Chuyện người tốt, việc tốt của thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai (địa chỉ Cổng thông tin Tỉnh Đoàn Gia Lai) đã nhận được số lượt thích, lượt chia sẻ và lượt bình luận tích cực nhiều nhất trong tháng 4.
 
Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Thị Giang Thảo đã tặng bằng khen của Tỉnh Đoàn và số tiền thưởng 500 ngàn đồng cho ca sĩ Y Byen. Việc khen thưởng của Tỉnh Đoàn nhằm chia sẻ, động viên Y Byen; đồng thời, mong muốn nhân rộng những tấm gương thanh thiếu nhi tiêu biểu có những hành động đẹp đối với cộng đồng.
Phan Lài 
.