• Gia Lai: Tọa đàm kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam
 • Mang sức trẻ lan tỏa yêu thương
 • Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai thăm, tặng quà nguyên lãnh đạo Hội qua các thời kỳ

Gia Lai: Tọa đàm kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

(GLO)- Sáng 15-10, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức tọa đàm kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2021). Tham dự buổi tọa đàm có các anh, chị trong Ban Thư ký Hội; nguyên Thường trực Hội qua các thời kỳ và tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Hội.

Mang sức trẻ lan tỏa yêu thương

(GLO)- Với tinh thần hướng về cộng đồng, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh đã tổ chức thực hiện nhiều phong trào, chương trình ý nghĩa. Những ngôi nhà nhân ái, những suất quà "tiếp sức" chống dịch… do thanh niên trao tặng đã lan tỏa hành động đẹp, giá trị nhân văn đến cộng đồng.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai thăm, tặng quà nguyên lãnh đạo Hội qua các thời kỳ

(GLO)- Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021), chiều 14-10, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội qua các thời kỳ.

 • Bồi dưỡng kiến thức về hội nhập và giao lưu quốc tế cho thanh niên Bồi dưỡng kiến thức về hội nhập và giao lưu quốc tế cho thanh niên
  (GLO)- Chiều 11-10, Tỉnh Đoàn Gia Lai, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức chương trình nâng cao kiến thức về hội nhập và giao lưu quốc tế cho thanh niên năm 2021.
 • Giao tiếp online Giao tiếp online
  (GLO)- Để thích ứng với tình hình dịch Covid-19, nhiều trường học trên địa bàn TP. Pleiku đã chuyển đổi từ hình thức dạy và học trực tiếp sang trực tuyến. Việc chuyển đổi này là cần thiết nhưng cũng đối diện với không ít khó khăn, vướng mắc. Nhiều giáo viên còn lúng túng, chưa tìm được phương pháp giảng dạy phù hợp.
 • Kông Chro tổ chức ngày hội Kông Chro tổ chức ngày hội "Tôi yêu Tổ quốc tôi"
  (GLO)- Ngày 10-10, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội LHTN huyện Kông Chro tổ chức ngày hội "Tôi yêu Tổ quốc tôi".
 • 9X chế biến thực phẩm từ hạt mắc ca 9X chế biến thực phẩm từ hạt mắc ca
  (GLO)- Với tinh thần dám nghĩ dám làm, chị Nguyễn Thị Lệ Giang (SN 1991, tổ 8, thị trấn Kbang) đã nghiên cứu, chế biến hạt mắc ca thành những loại thực phẩm hữu ích như: sữa, tinh dầu, muối mắc ca… được người tiêu dùng đón nhận, đánh giá cao. Mỗi năm, chị tiêu thụ 7-11 tấn mắc ca cho người dân và mang về nguồn thu nhập khá cho gia đình.
 • Câu lạc bộ Lý luận trẻ rèn luyện bản lĩnh chính trị cho đoàn viên Câu lạc bộ Lý luận trẻ rèn luyện bản lĩnh chính trị cho đoàn viên
  (GLO)- Sau hơn 2 năm thành lập với các hình thức hoạt động phong phú, Câu lạc bộ Lý luận trẻ thuộc Tỉnh Đoàn đã trở thành diễn đàn giúp đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) nâng cao nhận thức, rèn luyện bản lĩnh chính trị, nhận diện và đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là trên không gian mạng, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
 • "Tiếp bước đến trường" tại xã Đak Pling
  (GLO)- Ngày 9-10, Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai phối hợp với Đoàn cơ sở Kiểm toán Nhà nước khu vực XII, Huyện Đoàn Kông Chro tổ chức chương trình "Tiếp bước đến trường" tại xã Đak Pling (huyện Kông Chro).
 • "Thủ lĩnh" 22 lần hiến máu cứu người, mê làm thiện nguyện
  Không chỉ hăng hái trong các phong trào thiện nguyện, chàng trai Nguyễn Ngà (32 tuổi, ở khối phố Bằng An Đông, P.Điện An, TX.Điện Bàn, Quảng Nam), còn được biết đến là "thủ lĩnh" hiến máu tình nguyện với 22 lần.
 • Từ bán sữa bắp chuyển sang bán thịt heo, doanh thu gấp đôi Từ bán sữa bắp chuyển sang bán thịt heo, doanh thu gấp đôi
  Cao Hoàng Khang (26 tuổi, ngụ đường Mậu Thân, P.An Hòa, TP.Cần Thơ) từng có 5 điểm bán sữa bắp tại Cần Thơ, doanh thu một tháng khoảng 200 triệu đồng.
 • Dân quân thường trực bám biên, giữ làng Dân quân thường trực bám biên, giữ làng
  (GLO)- Am hiểu phong tục tập quán, thông thuộc địa bàn và cơ động nhanh là những lợi thế để các tiểu đội dân quân thường trực (DQTT) trên tuyến biên giới hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Họ luôn có mặt tại những điểm nóng, tham gia cứu hộ, cứu nạn và bảo vệ hiện trường.
 • Phát động chương trình Phát động chương trình "Tuổi trẻ Gia lai chung sức vượt qua đại dịch Covid-19"
  (GLO)- Sáng 8-10, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức lễ phát động chương trình "Tuổi trẻ Gia lai chung sức vượt qua đại dịch Covid-19". Dự lễ phát động có các phòng, ban chức năng của Tỉnh Đoàn; đại diện các Mạnh Thường Quân và đội xe tình nguyện vận chuyển vật phẩm hỗ trợ công tác phòng-chống dịch Covid-19.
 • Người trẻ xoay chuyển tình thế trong dịch: 72 giờ cứu nguy cho doanh nghiệp khởi nghiệp Người trẻ xoay chuyển tình thế trong dịch: 72 giờ cứu nguy cho doanh nghiệp khởi nghiệp
  Không để doanh nghiệp khởi nghiệp của mình điêu đứng vì dịch bệnh, có những người trẻ đã xoay chuyển tình thế, thay đổi mô hình kinh doanh để cứu nguy cho doanh nghiệp và thu được thành công ngay trong khó khăn...
 • Đak Pơ: Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ Đak Pơ: Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ
  (GLO)- Ngày 7-10, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội ở cơ sở.
 • Khi người trẻ... hoài cổ Khi người trẻ... hoài cổ
  (GLO)- Giữa thanh âm xô bồ, hối hả của cuộc sống hiện đại, không ít người trẻ lại có xu hướng tìm về với những điều được cho là xưa cũ để được tận hưởng niềm vui trong thế giới hoài cổ.
 • Ngôi nhà kế hoạch nhỏ: Chung tay bảo vệ môi trường Ngôi nhà kế hoạch nhỏ: Chung tay bảo vệ môi trường
  (GLO)- Những ngôi nhà kế hoạch nhỏ ở các trường học trên địa bàn huyện Ia Pa đã góp phần giáo dục ý thức phòng-chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, đồng thời xây dựng nguồn quỹ giúp học sinh nghèo vươn lên trong học tập.
 • Đak Đoa: 42 cán bộ Đoàn-Hội tập huấn nghiệp vụ công tác Đak Đoa: 42 cán bộ Đoàn-Hội tập huấn nghiệp vụ công tác
  (GLO)- Trong 3 ngày (6 đến 8-10), Ban Thường vụ Huyện Đoàn Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn-Hội năm 2021.
 • Những chiến sĩ Công an hiếu học Những chiến sĩ Công an hiếu học
  (GLO)- Với mơ ước và lý tưởng cao đẹp của tuổi trẻ, 2 chiến sĩ nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tại tỉnh ta đã tranh thủ thời gian vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ công tác vừa ra sức học tập và trúng tuyển vào Học viện Chính trị Công an nhân dân.
 • Nông trại sạch của các chàng trai 9X Nông trại sạch của các chàng trai 9X
  Về nước sau thời gian tu nghiệp ở Israel, nhóm bạn trẻ thế hệ 9 X quyết tâm làm nông nghiệp sạch ngay trên vùng đồi núi bạc màu, nắng gió ở xã Ninh Thượng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa
 • Trợ giúp học sinh mắc kẹt tại vùng dịch Trợ giúp học sinh mắc kẹt tại vùng dịch
  (GLO)- Bước vào năm học mới gần một tháng nhưng nhiều học sinh Gia Lai vẫn bị mắc kẹt tại vùng dịch chưa thể trở về địa phương. Vì vậy, các trường đã triển khai nhiều giải pháp kịp thời hỗ trợ các em học tập từ xa, giúp vừa ổn định tâm lý, vừa theo kịp chương trình giáo dục.
 • Hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn mua máy tính học trực tuyến Hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn mua máy tính học trực tuyến
  Ngày 4-10, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 7145/VPCP-KTTH truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái về gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên mua máy tính, thiết bị học tập.
 • Tuyên dương bạn trẻ tích cực hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 Tuyên dương bạn trẻ tích cực hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
  121 đoàn viên, tình nguyện viên tích cực tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Q. Bình Thạnh đã được tuyên dương, tặng quà sáng 3.10.
 • Mang Yang: Truyền thông hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn Mang Yang: Truyền thông hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn
  (GLO)- Ngày 2-10, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức buổi truyền thông hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn tại làng Đê Btưk (xã Đak Jơ Ta).
 • Thí sinh Nam Định ngược dòng giành vòng nguyệt quế thứ 2 của Đường lên đỉnh Olympia năm 22 Thí sinh Nam Định ngược dòng giành vòng nguyệt quế thứ 2 của Đường lên đỉnh Olympia năm 22
  Vũ Duy Thái (THPT Tống Văn Trân, Nam Định) đã tận dụng tốt cơ hội để rút ngắn khoảng cách về điểm số, rồi vượt lên giành chiến thắng trong cuộc thi tuần thứ hai Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. Cậu trở thành học sinh đầu tiên của trường giành được vòng nguyệt quế Olympia.
 • Cô thủ thư và nồi cháo tình thương Cô thủ thư và nồi cháo tình thương
  (GLO)- Hơn 1 năm nay, đều đặn vào sáng thứ hai hàng tuần, cô Hà Thị Thanh Việt-thủ thư Trường Tiểu học Hà Ra số 1 (xã Hà Ra, huyện Mang Yang) lại mang "nồi cháo yêu thương" đến với các em học sinh tiểu học trên địa bàn xã. Những bát cháo không chỉ giúp làm ấm bụng mà còn "níu chân" các em đến trường.
 • Bác sĩ trẻ phát triển 'hệ sinh thái y khoa online' giữa dịch Covid-19 Bác sĩ trẻ phát triển 'hệ sinh thái y khoa online' giữa dịch Covid-19
  Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn tiếp tục ảnh hưởng, "Hệ sinh thái y khoa online" của nhóm bác sĩ trẻ và sinh viên ngành y đã vượt qua hơn 40 dự án trên toàn quốc để giành Giải nhất cuộc thi Thanh niên kiến tạo 2021
 • "Cổng trường thông minh" phòng dịch Covid-19
  (GLO)- Nhằm chung tay phòng-chống dịch Covid-19, 2 nam sinh Trường THPT Pleiku đã nghiên cứu xây dựng mô hình "Cổng trường thông minh" bằng trí tuệ nhân tạo. Thông qua hình ảnh thu được từ camera, hệ thống sẽ nhận diện được người đeo và không đeo khẩu trang, từ đó, điều khiển mở thanh gác cổng hoặc đưa ra lời nhắc nhở tương ứng. Đề tài đạt giải nhì tại Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học lần thứ VII (năm học 2020-2021).
 • Kbang: 48 học viên tham gia tập huấn Đề án 938 Kbang: 48 học viên tham gia tập huấn Đề án 938
  (GLO)- Trong 2 ngày 29 và 30-9, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức lớp tập huấn Đề án 938 về "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ".
 • Tọa đàm tuyên truyền những chuẩn mực Tọa đàm tuyên truyền những chuẩn mực "Bộ đội Cụ Hồ"
  (GLO)- Tối 30-9, Đoàn Cơ sở phòng Tham mưu (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tổ chức buổi tọa đàm tuyên truyền những chuẩn mực "Bộ đội Cụ Hồ" trong thời kỳ mới.
 • Vụ mua dâm thiếu nữ 15 tuổi: Bắt bạn trai của thiếu nữ Vụ mua dâm thiếu nữ 15 tuổi: Bắt bạn trai của thiếu nữ
  Mở rộng điều tra vụ án mua bán dâm ở nhà nghỉ Sơn Vũ (Bắc Giang), Công an đã bắt giữ bạn trai của thiếu nữ 15 tuổi do giao cấu với nạn nhân.
 • Nhiều mô hình mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè Nhiều mô hình mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè
  Tại hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 do T.Ư Đoàn tổ chức, nhiều mô hình sáng tạo đã được chia sẻ, gợi mở ra những hướng đi mới trong tập hợp, đoàn kết thanh niên.
 • Nuôi trồng nấm bào ngư xám trên mùn cưa Nuôi trồng nấm bào ngư xám trên mùn cưa
  (GLO)- Cô giáo Trần Thị Thu Hằng cùng 2 học trò là Phan Thị Thương và Phạm Thị Hằng Nga (lớp 11B1, Trường THPT Lê Hoàn, huyện Đức Cơ) vừa nuôi trồng thành công nấm bào ngư xám trên mùn cưa cây cao su. Không chỉ tạo ra sản phẩm sạch, có giá trị kinh tế từ nguồn nguyên liệu phế thải, mô hình này còn góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 • Chư Prông: Tập huấn kỹ năng phòng-chống bạo lực và xâm hại trẻ em Chư Prông: Tập huấn kỹ năng phòng-chống bạo lực và xâm hại trẻ em
  (GLO)- Ngày 29-9, Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức tập huấn về kỹ năng phòng-chống bạo lực và xâm hại trẻ em, nâng cao năng lực thực hiện Quyền trẻ em cho cán bộ Đoàn xã, Tổng phụ trách Đội và 50 em học sinh là cán bộ chỉ huy Đội và thiếu nhi nòng cốt tại xã Ia Piơr (huyện Chư Prông).
 • Chuyện chưa biết về những thủ khoa Chuyện chưa biết về những thủ khoa
  (GLO)- Những ngày này, khi các trường đại học lần lượt công bố điểm chuẩn xét tuyển, danh tính các thủ khoa cũng dần hé lộ. Không chỉ bản thân vui mừng, kết quả đạt được của các em còn mang lại niềm vinh dự cho trường lớp và là niềm tự hào của gia đình.
 • Mẹ bầu 8X nấu suất ăn sáng tặng người nghèo, bệnh nhân chạy thận Mẹ bầu 8X nấu suất ăn sáng tặng người nghèo, bệnh nhân chạy thận
  Mong muốn chia sẻ khó khăn với người nghèo và bệnh nhân chạy thận, hơn 1 tháng qua mỗi ngày chị Lê Thị Ngọc Phước (37 tuổi, ngụ P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) nấu khoảng 100 phần ăn sáng mang tặng.
 • Cậu sinh viên mồ côi gồng gánh hai em vượt khó giữa đại dịch Cậu sinh viên mồ côi gồng gánh hai em vượt khó giữa đại dịch
  Cha bị đột quỵ mất, mẹ bị bệnh ung thư hành hạ một thời gian dài rồi cũng qua đời. Nhưng đau đớn chưa dừng lại với Trần Quang Tân, sinh viên lớp 21HD01 Trường ĐH Bình Dương, khi em trai kế bị chứng tâm thần phân liệt hành hạ, rồi đại dịch Covid-19 ập đến đóng sập cánh cửa mưu sinh.
 • Hãy tiếp sức cho cô học trò vượt khó học giỏi! Hãy tiếp sức cho cô học trò vượt khó học giỏi!
  (GLO)- Vượt lên hoàn cảnh nghèo khó, em Rơ Lan Lý (làng Goòng, xã Ia Púch, huyện Chư Prông) đã nỗ lực học tập và đạt nhiều thành tích ấn tượng trong 12 năm đèn sách. Mới đây, em trúng tuyển Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh với tổng số 29,5 điểm. Tuy nhiên, con đường đến giảng đường đại học của em đang dần xa vì gia cảnh quá khó khăn.
 • 205 dự án tranh tài tại bán kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp 205 dự án tranh tài tại bán kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp
  Vòng bán kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 vừa được khởi động, với 205 dự án được lựa chọn từ 1.518 ý tưởng.
 • Kbang kết nạp đảng viên là học sinh Kbang kết nạp đảng viên là học sinh
  (GLO)- Ngày 27-9, ông Nguyễn Đình Thuận-Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) cho biết, Chi bộ nhà trường vừa tổ chức kết nạp Đảng cho 1 em học sinh.
 • 'Cuộc chiến' dạy thở cho F0 'Cuộc chiến' dạy thở cho F0
  Trước khi tham gia chiến dịch trợ giúp các F0 thở, Vũ Hồng Yến (33 tuổi) chưa bao giờ nghĩ "cuộc chiến này", sự trợ giúp này lại đặc biệt đến thế.
 • Tư vấn tâm lý học đường: Nhu cầu bức thiết Tư vấn tâm lý học đường: Nhu cầu bức thiết
  (GLO)- Tư vấn tâm lý học đường là nhu cầu thường trực của học sinh phổ thông. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế-xã hội và nhiều yếu tố khác, công tác này vẫn chưa được tỉnh ta triển khai rộng rãi trong các trường học.
 • Nữ sinh ngành y nhiệt huyết với hoạt động tình nguyện Nữ sinh ngành y nhiệt huyết với hoạt động tình nguyện
  Mong muốn mang sức trẻ giúp đỡ cộng đồng, một nữ sinh viên 24 tuổi ở TP.Cần Thơ tích cực hiến máu cứu người và tham gia các hoạt động tình nguyện trong dịch Covid-19.
 • Những thí sinh sở hữu nhiều Những thí sinh sở hữu nhiều "tấm vé" vào đại học
  (GLO)- Ngoài dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, năm nay, các trường đại học (ĐH) tiếp tục áp dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau. Ngay sau khi kết quả trúng tuyển đợt 1 được công bố, không ít thí sinh ở Gia Lai đã vỡ òa vui mừng khi sở hữu trong tay nhiều "tấm vé" bước vào giảng đường ĐH.
 • Thợ điện của buôn làng Thợ điện của buôn làng
  (GLO)- 12 năm gắn bó với nghề và luôn có mặt khi người dân cần, anh Siu Sek-công nhân Điện lực Phú Thiện được đồng nghiệp lẫn bà con nơi đây quý mến gọi là "thợ điện của buôn làng".
 • Thay nhau làm 'đôi chân' cho bạn mỗi ngày Thay nhau làm 'đôi chân' cho bạn mỗi ngày
  Thay nhau làm chân cho bạn cõng bạn vượt nhiều km đường núi, hỗ trợ bạn trong các hoạt động tại lớp... là những hình ảnh không còn xa lạ với các em học sinh ở điểm Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học - THCS Trà Nam (Quảng Nam).
 • Nam thanh niên tình nguyện gặp tai nạn tử vong trên đường từ chốt phòng dịch về nhà Nam thanh niên tình nguyện gặp tai nạn tử vong trên đường từ chốt phòng dịch về nhà
  Một nam thanh niên tình nguyện ở Hà Tĩnh sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trở về nhà thì gặp tai nạn, qua đời khi mới 18 tuổi.
 • Đức Cơ tập huấn kỹ năng phòng-chống bạo lực, xâm hại trẻ em Đức Cơ tập huấn kỹ năng phòng-chống bạo lực, xâm hại trẻ em
  (GLO)- Ngày 25-9, Hội đồng đội tỉnh Gia Lai phối hợp với Huyện Đoàn Đức Cơ tổ chức tập huấn kỹ năng phòng-chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho 30 đội viên của các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn xã Ia Kriêng.
 • Thổi hồn vào gốc cà phê Thổi hồn vào gốc cà phê
  (GLO)- Từ những gốc cà phê sau khi nhổ bỏ, anh Nguyễn Quyết Thắng (thôn 6, xã Ia Tô, huyện Ia Grai) đã khéo léo tạo ra những sản phẩm mỹ nghệ độc đáo, giàu tính nghệ thuật, mang lại thu nhập ổn định cho gia đình.
 • Sinh viên Việt Nam đoạt giải phóng viên trẻ khu vực ASEAN Sinh viên Việt Nam đoạt giải phóng viên trẻ khu vực ASEAN
  Nhóm hai sinh viên Việt Nam vừa xuất sắc đoạt giải Ba cuộc thi Phóng viên trẻ mảng xã hội khu vực ASEAN với chiến dịch truyền thông mạng xã hội nhằm nâng cao nhận thức về việc dùng bao bì nhựa trong đại dịch Covid-19.
 • Gia Lai: 28 dự án vào vòng bán kết cuộc thi Gia Lai: 28 dự án vào vòng bán kết cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần thứ V"
  (GLO)- Chiều 24-9, Ban giám khảo cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần thứ V" năm 2021 thuộc Tỉnh Đoàn Gia Lai đã họp, xét chọn các dự án vào vòng bán kết cuộc thi.
 • Xứng đáng với danh hiệu chiến sĩ thi đua Xứng đáng với danh hiệu chiến sĩ thi đua
  (GLO)- Trong 15 năm công tác, Đại úy Phan Văn Hùng-Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ) luôn gương mẫu, tận tụy với công việc và nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 • Cứu nguy cho trẻ làng chài học trực tuyến Cứu nguy cho trẻ làng chài học trực tuyến
  'Mỗi lần không mượn được máy tính cho con học, con lại khóc, tôi thương lắm, lại ôm con khóc', chị Nguyễn Thị Hằng (36 tuổi), ở làng chài ven sông Hồng (thuộc xã Văn Đức, H.Gia Lâm, Hà Nội), nghẹn ngào chia sẻ.
 • Nữ sinh 9X tình nguyện dấn thân vì cộng đồng trong dịch Covid-19 Nữ sinh 9X tình nguyện dấn thân vì cộng đồng trong dịch Covid-19
  Với tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, Lê Nguyễn Thảo Vi (19 tuổi, quê Vĩnh Long) đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đỡ người nghèo cùng các phong trào phòng chống dịch Covid-19.
 • 8X khởi nghiệp từ nuôi cấy mô cây lâm nghiệp 8X khởi nghiệp từ nuôi cấy mô cây lâm nghiệp
  (GLO)- Nhận thấy nhu cầu mua giống cây lâm nghiệp tăng cao, đầu năm 2020, anh Thái Xuân Biên (SN 1986, ở thôn An Thượng 3, xã Song An, thị xã An Khê) vào TP. Hồ Chí Minh học hỏi kỹ thuật nuôi cấy mô cây lâm nghiệp. Đến nay, cơ sở của anh chuyên cung cấp cây giống chất lượng với giá cả phải chăng.
 • Khi con dậy thì Khi con dậy thì
  (GLO)- Phan Bình-bạn tôi kể: Cách đây vài hôm, ti vi có phát phóng sự về Đồng Ngọc Hà-sinh viên năm thứ nhất, lớp Tài năng Sinh học của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).
 • 2 cháu nhỏ tử vong vì đuối nước: Nỗi đau quặn thắt 2 cháu nhỏ tử vong vì đuối nước: Nỗi đau quặn thắt
  (GLO)- Đến giờ, người dân thôn Phú Mỹ (xã Ia Băng, huyện Chư Prông) vẫn còn bàng hoàng trước cái chết thương tâm của 2 cháu nhỏ: Nguyễn Vương Đạt (SN 2007) và Bùi Đình Tuyến (SN 2008).
 • Bác sĩ trẻ kể chuyện cấp cứu F0 hiện trường Bác sĩ trẻ kể chuyện cấp cứu F0 hiện trường
  Làm ở đội hình cấp cứu cho bệnh nhân F0, nên những tân bác sĩ lúc nào cũng như được lập trình sẵn là trong tâm thế làm việc và sẵn sàng chạy đi hiện trường, đến cả lúc ngủ cũng mơ màng như đang làm việc…
 • Tặng hàng trăm suất quà cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu Tặng hàng trăm suất quà cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu
  (GLO)- Nhân dịp Tết Trung thu 2021, Hội Khuyến học tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức tặng 500 suất quà cho thiếu nhi ở huyện Chư Sê. Dịp này, một số cơ sở Đoàn cũng tặng 205 suất quà cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.
 • TT-Huế: Bắt quả tang 14 TT-Huế: Bắt quả tang 14 "nam thanh nữ tú" thuê nhà nghỉ để sử dụng thuốc lắc
  14 đối tượng nam nữ ở Thừa Thiên Huế bị bắt quả tang sử dụng trái phép thuốc lắc tại nhà nghỉ giữa đêm khuya.
 • Ấm áp những ngôi nhà đội viên Ấm áp những ngôi nhà đội viên
  (GLO)- Những ngôi nhà "Khăn quàng đỏ", "Hoa phượng đỏ" giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Chư Sê ổn định cuộc sống để tiếp tục đến trường trong năm học mới.
 • Mang quà Tết Trung thu đến với trẻ em xã đảo Mang quà Tết Trung thu đến với trẻ em xã đảo
  Thành đoàn TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã tổ chức thăm, tặng quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên đảo Vũng Ngán, P.Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang.
 • Mang niềm vui đến trẻ em nghèo Mang niềm vui đến trẻ em nghèo
  (GLO)- Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các em thiếu nhi không được xem múa lân, rước đèn, phá cỗ trong dịp Tết Trung thu. Tuy nhiên, tổ chức Đoàn các cấp đã linh hoạt triển khai các hoạt động phù hợp để mang niềm vui cho trẻ thơ.
 • .
.
.