.
.

Bảo đảm an toàn phòng dịch tuyến vận tải khách Gia Lai-TP. Hồ Chí Minh

Thứ Ba, 11/01/2022, 06:40 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 10-1, Sở Giao thông-Vận tải có Công văn về việc tiếp tục tổ chức hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh Gia Lai đi TP. Hồ Chí Minh và ngược lại đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

 

Ảnh: Lê Hòa
Bến xe Đức Long Gia Lai. Ảnh: Lê Hòa

 

Để hoạt động vận tải đáp ứng được tình hình thực tế, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội xuân năm 2022, Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai thông báo tiếp tục khôi phục hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ Gia Lai đi TP. Hồ Chí Minh và ngược lại kể từ ngày 10-1.

Các bến xe và đơn vị kinh doanh vận tải căn cứ cấp độ dịch tại các địa bàn (khu vực, bến xe nơi đi/nơi đến) được công bố để thực hiện, cụ thể: đối với địa bàn có dịch ở cấp 1 tổ chức hoạt động vận tải hành khách với tần suất bình thường. Đối với địa bàn có dịch ở cấp 2 hoạt động không quá 70% số xe hoặc số chuyến xe trong tháng doanh nghiệp đăng ký, mỗi xe không quá 50% số ghế cấp phép (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Đối với địa bàn có dịch ở cấp 3, hoạt động không quá 50% số xe hoặc số chuyến xe trong tháng, mỗi xe không quá 50% số ghế cấp phép (không áp dụng giãn cách đối với xe giường nằm).

Đối với địa bàn có dịch ở cấp 4, dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô. Trường hợp phương tiện vận tải hành khách có hành trình bắt buộc phải đi qua địa bàn có dịch ở cấp 4 thì không được dừng, đỗ.

 

KIỀU PHAN

 

.