.
.

Động thổ xây dựng tuyến đường ven biển đẹp nhất đảo Phú Quốc

Thứ Tư, 24/11/2021, 03:32 [GMT+7]
.
Thành phố đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) có nhiều bãi biển đẹp, nhưng lại bị các công trình khách sạn, resort che chắn tầm nhìn. Cho nên việc xây dựng tuyến đường ven biển đầu tiên nhằm tạo tầm nhìn thoáng đãng ra biển phục vụ khách du lịch và người dân là vấn đề cấp bách.
 
Sáng 23-11, UBND TP Phú Quốc (Kiên Giang) phối hợp cùng các đơn vị liên quan và các nhà thầu thi công, đã tổ chức lễ động thổ xây dựng tuyến đường ven biển Bãi Trường. Tổng chiều dài tuyến đường là 10,68km, dự án có tổng mức đầu tư trên 95 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn ngân sách và nguồn xã hội hóa. Thời gian thi công dự kiến khoảng 300 ngày, bao gồm cả việc trồng cây xanh, tạo cảnh quan.

UBND TP Phú Quốc tổ chức lễ động thổ xây dựng tuyến đường ven biển Bãi Trường
UBND TP Phú Quốc tổ chức lễ động thổ xây dựng tuyến đường ven biển Bãi Trường
 
Tuyến đường ven biển Bãi Trường với phạm vi quy hoạch rộng 66m tính từ mép nước biển trung bình, gồm các phân khu chức năng như: dãy cây xanh rộng 10m tiếp giáp với các dự án sẽ được trồng các loại cỏ, cây xanh cảnh quan và cây xanh lấy bóng mát, đường giao thông rộng 6m có hướng dốc về bãi biển, với kết cấu mặt đường lát đá chẻ tự nhiên hoặc bê tông màu; hành lang bãi biển rộng 50m tính từ mép nước biển là bãi cát phục vụ cho các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân và du khách, như: ngắm biển, tắm biển, thể thao trên cát…

Phối cảnh tuyến đường ven biển đẹp nhất ở đảo ngọc Phú Quốc
Phối cảnh tuyến đường ven biển đẹp nhất ở đảo ngọc Phú Quốc
 
Về lâu dài, cùng với các khu giải trí đêm ở Bắc đảo (Vin Wonder, United Center), chợ đêm Phú Quốc, chợ đêm An Thới… thì tuyến ven biển Bãi Trường sẽ kết hợp tạo thành chuỗi kinh tế đêm liên hoàn chạy dọc suốt chiều dài hòn đảo.
 
Trong quá trình đầu tư phát triển đảo Phú Quốc từ năm 2007 đến nay, các bãi biển công cộng trên đảo tại phường Dương Đông (trung tâm đảo), Bãi Khem (xã Dương Tơ và phường An Thới), bãi Ông Lang (xã Cửa Cạn), Bãi Dài (xã Gành Dầu) và một phần lớn Bãi Trường (xã Dương Tơ) đều đã có các khu nghỉ dưỡng, resort án ngữ. Đây là lần đầu tiên đảo Phú Quốc có một không gian công cộng thực sự rộng, tiếp giáp với bờ biển đẹp...
 
QUỐC BÌNH (SGGPO)
 
.