.
.

Khảo sát công trình cấp nước sạch tập trung tại Đức Cơ và Đak Đoa

Thứ Tư, 02/06/2021, 06:15 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 31-5, đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai đã có buổi khảo sát thực tế các công trình cấp nước tập trung tại khu đô thị thuộc huyện Đức Cơ và Đak Đoa.
 
 
Đoàn kiểm tra hệ thống cấp nước sạch tập trung tại huyện Đak Đoa
Đoàn kiểm tra hệ thống cấp nước sạch tập trung tại huyện Đak Đoa. Ảnh: Hồng Thương
 
Công trình cấp nước tập trung huyện Đức Cơ có 8 giếng khoan, 3 trạm xử lý nước với công suất 2.150 m3/ngày đêm, cung cấp nước sạch đã qua xử lý cho 3.247 hộ dân tại thị trấn Chư Ty. Tới thời điểm này, toàn thị trấn có 1.167 hộ sử dụng, đạt 35,8%.
 
Công trình cấp nước tập trung huyện Đak Đoa có 4 trạm cấp nước với tổng công suất thiết kế 6.400 m3/ngày đêm, cung cấp nước sạch cho hơn 5.000 hộ dân tại thị trấn Đak Đoa và xã Tân Bình. Đến nay, đã có 62 % hộ sử dụng nước sạch với công suất sử dụng 3.900 m3/ngày đêm.
 
Tại buổi khảo sát, đoàn đề nghị các địa phương tiếp tuyên truyền để người dân thay đổi thói quen từ sử dụng nước giếng chưa qua xử lý sang sử dụng nước sạch tại các công trình cấp nước sạch tập trung; thực hiện việc công khai, minh bạch các chỉ số về chất lượng nguồn nước, số đo đồng hồ và mở rộng mạng lưới hệ thống đấu nối để tạo thuận lợi cho việc cấp nước cho người dân nhằm nâng tỷ lệ hộ sử dụng…
 
HỒNG THƯƠNG
 
.