.
.
(GLO)- Chiều 13-6, UBND TP. Pleiku tổ chức đối thoại với đại diện 3 hộ dân ở tổ 17 (phường Hội Phú) gồm các ông, bà: Nguyễn Trọng Minh, Nguyễn Thị Như Uyên, Nguyễn Thị Kim Hoa để tìm ra tiếng nói chung cho những vướng mắc trong việc thi công dự án Kè chống sạt lở suối Hội Phú.
 
 

 

Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: N.T
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: N.T
 
Theo trình bày của 3 hộ dân thì họ là người thân trong một gia đình và có đất đai tiếp giáp nơi thi công kè chống sạt lở suối Hội Phú. Những năm qua, khi TP. Pleiku triển khai các dự án ở khu vực này thì 3 hộ dân đều đồng ý chủ trương và đã bàn giao mặt bằng để thi công. Tuy nhiên, trong quá trình thi công dự án, đơn vị thi công đã đổ đất lấp cống và đắp đất cao khoảng 2 m khiến phần đất rộng hơn 1.000 m2 của 3 hộ ở gần công trình thường xuyên bị ngập úng ảnh hưởng đến cuộc sống. Theo đó, 3 hộ dân kiến nghị các cấp chính quyền có phương án đền bù cho những thiệt hại của họ do ngập lụt của năm 2018; xây dựng cống thoát nước mới; san ủi mặt bằng cao ngang bờ kè để khỏi bị ngập úng.
 
Phát biểu tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Kim Đại thống nhất giao cơ quan liên quan lập phương án hỗ trợ, bồi thường cho 3 hộ dân, hoàn thành việc hỗ trợ trước ngày 10-7-2019; đồng thời, đơn vị được giao thi công tiếp tục thi công công trình. Bên cạnh đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản TP. Pleiku có phương án xây dựng cống thoát nước.
 
NGUYỄN TÚ
.