.
.

Gia Lai: Ký kết thực hiện phong trào "Chống rác thải nhựa"

Thứ Tư, 12/06/2019, 13:09 [GMT+7]
.

(GLO)- Sở Tài nguyên và Môi trường và Hội LHPN tỉnh Gia Lai vừa tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh.

  Vận động cán bộ, công chức, hội viên, phụ nữ tham gia thu gom rác thải chuyển về nơi xử lý đúng quy định. Ảnh: H.T
Vận động cán bộ, công chức, hội viên, phụ nữ tham gia thu gom rác thải chuyển về nơi xử lý đúng quy định. Ảnh: H.TTheo đó, 2 đơn vị thống nhất một số nội dung cam kết phối hợp nhằm thực hiện hiệu quả phong trào “Chống rác thải nhựa” như: Phát động mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, hội viên, phụ nữ hành động và vận động người thân cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”, không sử dụng túi ni lông khó phân hủy trong các hoạt động của cơ quan, đơn vị; tăng cường tái sử dụng túi nilông, sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường trong cuộc sống hàng ngày và tham gia các hoạt động thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì, túi nilông khó phân hủy để chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định.

Đồng thời, Hội LHPN tỉnh tiếp tục thành lập mới và duy trì các câu lạc bộ “Nói không với túi ni lông”, xây dựng các mô hình chống rác thải nhựa phù hợp với thực tiễn của địa phương.

 

HỒNG THƯƠNG

.