.
.
(GLO)- Tuyến đường từ phường Yên Thế (TP. Pleiku) đi các xã Ia Sao, Ia Yok, Ia Bă (huyện Ia Grai, Gia Lai) dài khoảng 40 km. Đây là tuyến giao thông quan trọng của cả vùng với rất nhiều phương tiện qua lại hàng ngày. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều đoạn trên tuyến đường này đã bị xuống cấp trầm trọng.
 

 

 Đoạn đường liên xã qua thôn Tân An (xã Ia Sao, huyện Ia Grai) bị ngập nước.                                          Ảnh: H.C
Đoạn đường liên xã qua thôn Tân An (xã Ia Sao, huyện Ia Grai) bị ngập nước. Ảnh: H.C
 
Cụ thể là đoạn khoảng 100 m đi qua thôn Tân An (xã Ia Sao) và đoạn qua thôn Chư Hậu 5 (xã Ia Yok). Tại các đoạn này, 2 bên đường thiếu hệ thống thoát nước, đèn điện chiếu sáng không đảm bảo nên ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn của người dân khi đi lại. 
 
Đoạn đường trũng ở thôn Tân An bị ngập nước mưa đã hơn 3 tháng nay. Nhiều điểm ngập nước sâu đến 50 cm gây rất nhiều khó khăn cho người dân khi đi lại và vận chuyển hàng hóa. Không những vậy, nhiều người đi qua đoạn đường này còn bị tai nạn; xe cộ thì bị chết máy, mắc kẹt. Theo ông Nguyễn Anh Sơn (thôn Tân An) thì hầu như ngày nào cũng có người bị ngã tại đoạn đường này.
 
Đoạn đường liên xã dài khoảng 200 m thuộc thôn Chư Hậu 5 (xã Ia Yok) cũng bị ngập mỗi khi có mưa. Đoạn đường này nhỏ hẹp, uốn khúc và có nhiều vũng lầy. Nhiều xe máy, ô tô lưu thông qua đây thường bóp còi inh ỏi và phóng nhanh vượt ẩu làm tung tóe bùn đất ra xung quanh, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.
 
Trao đổi với chúng tôi, ông Rơ Châm Uk-Chủ tịch UBND xã Ia Sao-cho biết: “Cử tri đã nhiều lần có ý kiến về vấn đề này. Lãnh đạo các xã cũng đã kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền nhưng đoạn đường hư hỏng vẫn chưa được sửa chữa. Trước mắt, xã tăng cường tuyên truyền, vận động bà con khơi thông cống rãnh, lắp đèn điện chiếu sáng trước nhà, san lấp các ổ gà trên mặt đường, chấp hành các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông để hạn chế tai nạn có thể xảy ra”.
 
Hoàng Cư
.