.
.

Chợ tự phát xuất hiện trở lại trên tuyến Quốc lộ 14

Thứ Tư, 12/09/2018, 13:19 [GMT+7]
.
(GLO)- Sau thời gian ngưng hoạt động do lực lượng chức năng mạnh tay “đuổi” thì những tháng trở lại đây chợ tự phát đoạn gần ngã ba đường Trường Chinh (trên tuyến Quốc lộ 14) và Hoàng Sa đã hoạt động trở lại gây mất an toàn giao thông trên tuyến đường huyết mạch này. 
Theo quan sát của PV, cứ khoảng từ tầm 14 giờ đến tầm tối hàng ngày, cả trăm tiểu thương lại đưa đủ các mặt hàng ra bày bán tại đoạn đường này. Không những bày bán trên vỉa hè mà nhiều tiểu thương còn bày bán ra cả lòng lề đường từ 1 đến 2 m, chưa kể người mua vô tư chạy xe máy ngược chiều, đổ, dừng tràn ra gây tắc nghẽn giao thông, nhất là vào tầm cao điểm. 
 
Ảnh: Q.T
Ảnh: Q.T
Việc chợ tự phát này không những gây nhiều phiến toái cho người dân sống quanh khu vực này bởi tiếng ồn, gây mất vệ sinh mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông khi tuyến đường này là cửa ngõ vào thành phố Pleiku có lưu lượng xe đi lại khá lớn.
 
Thiết nghĩ, ngành chức năng cần cương quyết xử lý dứt điểm điểm chợ tạm, chợ tự phát này. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tiểu thương di dời vào chợ Chi Lăng (cách đó khoảng 1 km) để mua bán, trao đổi hàng hóa. Được biết, chợ Chi Lăng (phường Chi Lăng, TP, Pleiku) đã được xây dựng khá quy mô trên diện tích gần 1 ha với tổng kinh phí khoảng 6 tỷ đồng, được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2015 nhưng không thu hút được các tiểu thương vào họp chợ. 
 
Quang Tấn 
 
.