Cách tẩy vết cháy trong xoong nồi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lớp thức ăn bị cháy bám chắc vào đáy xoong, chảo rất khó rửa sạch gây khó khăn cho việc nấu nướng và làm ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn, thậm chí là còn có tác hại xấu đến sức khỏe người dùng. Tuy nhiêm, nếu sử dụng đúng cách thì bạn vẫn có thể tẩy sạch những vết cháy này.
 

 

Bước 1
 
Đối với loại xoong, chảo làm bằng thép không gỉ bị cháy, bạn cần phải đổ nước ngập vết cháy.
 
Bước 2
 
Đun nước trong xoong bị cháy để sôi trong vòng 20 phút.

Bước 3
 
Khi nước sôi, những mảng cháy dưới lớp xoong dần bong lên biến nước thành màu nâu hoặc đen, để kiểm tra mức độ bong của mảng cháy bạn có thể dùng thìa gỗ cạo nhẹ.
 
Bước 4
 
Tiếp đó, đổ nước sôi ra khỏi xoong, rắc đều muối lên xung quanh chỗ bị cháy cùng một chút giấm ngâm trong vòng 15 phút
 
Bước 5
 
Giải một lớp dầu rửa bát hoặc dùng loại nước chùi rửa Bar Keeper\'s Friend sau đó dùng miếng lưới rửa bát chà sát lại và rửa sạch.
 
Ngoài cách trên, các bà nội trợ có thể tham khảo một vài biện pháp khác như, đổ dấm vào nồi nước rồi đun sôi trong khoảng 30 phút, lưu ý mở nắp vung để hơi nước thoát ra ngoài. Cách này sẽ giúp các vết cháy ở đáy nồi tự bong ra, hơi nước bốc lên có tác dụng khử mùi trong bếp.

Bạn cũng thể làm vết cháy ở đáy xoong biến mất nhờ vỏ táo đun sôi.
 
Bạn cũng cần lưu ý một vài biện pháp giúp hạn chế tình trạng xoong, chảo bị cháy khi nấu nướng như sử dụng xoong, chảo chất liệu tốt, vệ sinh bếp sạch sẽ, lau chùi bên ngoài xoong chảo, đun nóng dầu trước khi cho thức ăn, xoay xoong chảo khi nấu (đối với đầu lửa không phân bố nhiệt đều đặn)…

Mai Thương (theo vietbao)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.