Cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nên dùng màng bọc bằng PE, hạn chế chất liệu PVC và chỉ giữ thức ăn trong màng bọc dưới 6 giờ.
 

 

Màng bọc thực phẩm là vật dụng quen thuộc song không phải ai cũng biết cách dùng đúng. Dưới đây là hướng dẫn lựa chọn và sử dụng màng bọc thực phẩm, theo People.

 

Ảnh: CMFE News.
Ảnh: CMFE News.

Dựa vào màu sắc

Màng bọc thực phẩm an toàn thường có màu trắng vì là chất liệu PE. Không nên dùng màng bọc có màu hơi vàng, vì là nhựa PVC gây hại cho sức khỏe.

Độ ma sát với da tay

Các loại màng bọc PE có độ kết dính trên da tay rất thấp, còn màng bọc PVC rất dễ dính vào da tay.

Màng bọc càng dễ đốt càng an toàn. Khi đốt màng bọc PE có ngọn lửa màu vàng, rất dễ cháy, xuất hiện hiện tượng nhỏ những giọt dầu và mùi giống mùi nến. Trong khi đó, màng bọc thực phẩm PVC không dễ cháy, khi cháy có ngọn lửa màu xanh và hơi đen, có mùi khó chịu.

 Lưu ý dùng màng bọc thực phẩm

- Một số màng bọc thực phẩm trên thị trường hiện nay là loại thông thường chỉ thích hợp cho việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh chứ không thể chịu nhiệt để cho vào lò vi sóng. Vì vậy, nên chú ý chọn loại bọc thực phẩm cho phù hợp.

- Thực phẩm nên được để nguội trước khi bọc, vì nếu còn nóng thì màng bọc sẽ làm mất đi vitamin. Không bọc thực phẩm quá 6 giờ.

- Nên dùng màng bọc cho những loại trái cây nhiều nước như táo, lê, hồng để duy trì độ tươi và dinh dưỡng. Các loại củ quả như cà rốt, dưa chuột, đậu cũng nên bọc lại trước khi cho vào tủ lạnh nhằm giữ lượng vitamin C.

- Nhiều người cho rằng bọc càng nhiều lớp càng duy trì độ tươi của thực phẩm. Thực tế bọc quá nhiều lớp sẽ ngăn khí CO2 thoát ra ngoài, làm mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm mà lại gây hại sức khỏe.

Nguyễn Xuân (VNE)

Có thể bạn quan tâm

Bạo lực gia đình “hạ nhiệt”

Bạo lực gia đình “hạ nhiệt”

(GLO)- Tổng số vụ bạo lực gia đình trên địa bàn tỉnh Gia Lai giảm mạnh từ 1.800 vụ (năm 2014) xuống còn 44 vụ (6 tháng đầu năm 2024) đã cho thấy hiệu quả đáng ghi nhận trong nỗ lực đẩy lùi, “hạ nhiệt” thực trạng này bằng sự chung tay từ nhiều phía.
An toàn từ mỗi bếp ăn gia đình

An toàn từ mỗi bếp ăn gia đình

Trong Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Đà Nẵng vừa được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký ban hành, có việc cho phép thành lập Sở An toàn thực phẩm (ATTP) Đà Nẵng.
Kông Chro kéo giảm tình trạng tảo hôn

Kông Chro kéo giảm tình trạng tảo hôn

(GLO)- Những năm qua, huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, nâng cao hiểu biết của người dân về hôn nhân và gia đình. Nhờ đó, tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đã được kéo giảm.