Ăn uống bảo vệ thai nhi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong thời gian mang thai, người mẹ cần có chế độ ăn uống hợp lý và lành mạnh vì những thực phẩm ăn vào đều ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
 

Ảnh nguồn internet
Ảnh nguồn internet

Rau xanh: Bạn cần bổ sung nhiều rau xanh tươi. Các loại rau nên được rửa và nấu chín, giúp loại bỏ mọi vi khuẩn có hại.

Bổ sung trái cây tươi, đặc biệt là cam, vốn có rất nhiều vitamin C: Có thể ăn vặt bằng các loại trái cây thay cho những thực phẩm chiên hoặc bánh kẹo nhiều đường.

Cá: Mỗi ngày, bạn cần ăn ít nhất một lát cá vì đây là nguồn phong phú protein. Các loại cá nhỏ tươi bày bán ở chợ hầu hết đều tốt cho sự phát triển não bộ thai nhi nhờ có hàm lượng cao các chất a xít béo. Nên rửa cá cẩn thận trước khi nấu.

Mận khô, nho khô và hạt điều đều giúp cung cấp năng lượng: Bạn có thể ăn một ít những thực phẩm này mỗi ngày.

Thịt nạc: Thai phụ được khuyên luôn ăn thịt nạc vì chứa lượng protein cao mà lại ít chất béo. Hạn chế ăn thịt đỏ như thịt cừu vì chỉ làm cho bạn mập hơn.

Thức uống: Uống một tách trà xanh mỗi ngày là an toàn. Tất cả các đồ uống khác cố gắng duy trì ở mức tối thiểu. Khi bạn cảm thấy muốn uống gì đó thì nước trái cây tươi là lựa chọn tốt nhất. Tất nhiên phải uống đủ nước lọc.

Mai Thương (theo Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.