Ăn chay giảm nguy cơ ung thư

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san JAMA Internal Medicine cho thấy ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ bị ung thư đại trực tràng so với những người không ăn chay.
 

 

Theo các nhà khoa học, chế độ ăn uống của một người đóng vai trò quan trọng trong việc gây ra bệnh ung thư đại trực tràng, như thịt đỏ được cho làm tăng nguy cơ ung thư, trong khi thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh này. Khảo sát ở các tình nguyện viên, nhóm chuyên gia nhận thấy chế độ ăn chay giúp giảm từ 19 - 29% nguy cơ bị ung thư đại trực tràng.
 

Nghiên cứu kết luận rằng chế độ ăn uống hợp lý không chỉ làm giảm nguy cơ béo phì, tăng huyết áp, tiểu đường và tỷ lệ tử vong mà còn làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, do đó mọi người cần có sự lựa chọn cẩn thận trong ăn uống.

Mai Thương (theo thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.