.

Tập huấn công tác thông tin đối ngoại tuyên truyền biển, đảo và hội nhập quốc tế

Thứ Sáu, 26/08/2016, 02:24 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 25-8, tại TP. Nha Trang, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại tuyên truyền biển, đảo và hội nhập quốc tế.
 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Cư
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Cư

Đến dự có các đồng chí: Hoàng Vĩnh Bảo-Thứ trưởng Bộ TT&TT; Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải-Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân; Nguyễn Đắc Tài-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng lãnh đạo của 29 đơn vị hải quân từ thành phố Đà Nẵng đến tỉnh Bình Thuận và hơn 30 cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo Đảng địa phương tham gia tập huấn.

Trong 2 ngày (25, 26-8) tập huấn, các báo cáo viên của Bộ TT&TT, Bộ Tư lệnh Hải quân, Trường Đại học Luật Hà Nội trình bày các chuyên đề: Các hiệp định thương mại tự do-những cơ hội, thách thức đối với Việt Nam trong quá trình hội nhập; đường lối, chính sách và hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta; vai trò, trách nhiệm của báo chí và các giải pháp đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo; các biện pháp hòa hình giải quyết tranh chấp ở biển Đông và vụ kiện pháp lý giữa Philippin và Trung Quốc; công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại trong tình hình mới; tình hình biển, đảo trong thời gian gần đây và kết quả hoạt động bảo vệ chủ quyền của Hải quân nhân dân Việt Nam. Ngoài ra, các học viên còn được tham quan tàu buồm 286 Lê Quý Đôn và Trung tâm huấn luyện mô phỏng Học viện Hải quân.

Hoàng Cư

.