.

Nhiều khả năng đội tuyển Đức sẽ bị bất lợi khi gặp phải một trọng tài Nam Mỹ bắt chính trong trận bán kết 1.

  Trọng tài Mexico - Marco Rodriguez liệu có ủng hộ người Nam Mỹ?
Trọng tài Mexico - Marco Rodriguez liệu có ủng hộ người Nam Mỹ?

Theo thông tin từ FIFA, trọng tài Marco Rodriguez (người Mexico) sẽ bắt chính trong trận bán kết đầu tiên giữa Brazil và Đức. Đây là một tin không vui đối với người Đức, bởi Mexico với Brazil không khác gì “hàng xóm”. Một trọng tài người Nam Mỹ như Marco Rodriguez nhiều khả năng sẽ có những phán quyết cảm tính nghiêng về đội chủ nhà.

Một số cầu thủ Đức đã lên tiếng lo ngại về khả năng bắt chính xác của trọng tài Marco Rodriguez. Điển hình như Schweinsteiger: “Triết lý bóng đá của người Brazil đã thay đổi, họ không còn chơi bóng như những nghệ sĩ mà đã chuyển sang lối đá thực dụng, cơ bắp. Do đó, chúng tôi cần có một trọng tài nghiêm khắc và công bằng trong trận bán kết sắp tới”.

“Trận đấu sẽ rất quyết liệt và căng thẳng, nên trọng tài cần phải đưa ra các quyết định chính xác. Là một cầu thủ chơi ở giữa sân, tôi sẵn sàng chấp nhận các pha vào bóng thô bạo, nhưng cái gì cũng phải có giới hạn của nó”-Schweinsteiger cho biết.

HLV Joachim Leow cũng lên tiếng cảnh báo các trọng tài về thái độ chơi của Brazil: “Tôi đã được xem lại các pha phạm lỗi thô bạo của Brazil trong trận tứ kết. Đội chủ nhà sở hữu nhiều cầu thủ có kỹ thuật tốt nhưng họ sẵn sàng chơi rắn. Đây là điều mà các trọng tài cần phải chú ý trong trận bán kết”.

Ở giải đấu năm nay, Brazil vẫn đang là đội được các trọng tài ưu ái. Thống kê trong trận tứ kết giữa Brazil - Colombia cho thấy đội chủ nhà đã mắc 31 pha phạm lỗi nhưng trọng tài chỉ rút ra hai thẻ vàng.

Theo VOV

.
Bình luận (0)
.
.
.