.

Trọng tài Italy bắt trận chung kết World Cup đã từng "bẻ còi"

Chủ Nhật, 13/07/2014, 08:46 [GMT+7]
.

Giới chức Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) cho biết trọng tài người Italy, ông Nicola Rizzoli, đã được chỉ định bắt chính trong trận chung kết World Cup 2014 giữa Đức và Argentina trên sân vận động huyền thoại Maracana ở thành phố Rio de Janeiro.

Trọng tài Nicola Rizzoli.
Trọng tài Nicola Rizzoli.

Trước khi thông báo trên được đưa ra, có nhiều ý kiến cho rằng FIFA nên chọn một vị trọng tài người châu Á "cầm cân nảy mực" trong trận so giày giữa hai đại diện của làng túc cầu châu Âu và Nam Mỹ.

Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban trọng tài FIFA Jim Boyce tuyên bố "chúng tôi lựa chọn những trọng tài tốt nhất cho những trận đấu hay nhất, và theo đó, trọng tài người Italy sẽ cầm còi trong trận chung kết".

Trước đó, ông Rizzoli (42 tuổi) từng là trọng tài chính của trận chung kết "toàn Đức" tại Champions League năm 2013 - giữa hai câu lạc bộ Bayern Munich và Borussia Dortmund.

Tại World Cup năm nay, ông đã cầm còi trong trận đấu kinh điển giữa Tây Ban Nha và Hà Lan (Hà Lan thắng 5-1).

Hồi năm ngoái, ông Rizzoli đã "nổi như cồn" với vụ bê bối trong một trận đấu thuộc Seria A - giữa hai câu lạc bộ AS Roma và Sassauolo, khi ông quyết định thổi phạt penalty rồi... đổi ý 5 phút sau đó do làn sóng phản đối trên khán đài và trên sân đấu quá dữ dội.

Giới chuyên môn gọi những việc thay đổi quyết định như vậy bằng thuật ngữ "bẻ còi".

Theo TTXVN

.
Bình luận (0)
.
.
.