.

Hãng thể thao danh tiếng Adidas vừa cho ra mắt quả bóng chính thức được sử dụng cho trận chung kết FIFA World Cup 2014 với tên gọi Brazuca Final Rio.

Brazuca Final Rio là trái bóng đặc biệt dành cho trận cầu được cả thế giới chờ đợi sẽ diễn ra tại sân Maracana huyền thoại vào ngày 13-7 tới. Thiết kế của Brazuca Final Rio lấy cảm hứng từ chiếc cúp World Cup với hai màu xanh lá và vàng đồng thời mang những nét tương đồng với loạt bóng Brazuca mà Adidas tung ra trước đó vào tháng 12 năm ngoái.

Cũng giống như Brazuca, trái bóng đang được sử dụng tại các trận đấu tại World Cup 2014, trước lễ ra mắt chính thức Brazuca Final Rio đã trải qua một quá trình thử nghiệm sát sao trải dài trong vòng 2 năm rưỡi với sự tham gia của 600 cầu thủ hàng đầu và 30 đội bóng đến từ 10 quốc gia khắp ba châu lục.

Brazuca Final Rio được thiết kế dưới công nghệ hiện đại đã từng được sử dụng cho nhiều sản phẩm tương tự trước đó của adidas bao gồm Tango 12 (UEFA Euro 2012™), Cafusa (FIFA Confederations Cup 2013) và bóng thi đấu chính thức của UEFA Champions League. Cải tiến duy nhất của Brazuca và Brazuca Final Rio chính là cấu trúc 6 mặt đối xứng giúp các cầu thủ tăng khả năng giữ bóng và tạo sự cân bằng tuyệt đối.

 

Argentina, Hà Lan, Brazil, Đức đều muốn được chơi bóng Brazuca Final Rio

Trái bóng Brazuca đã cùng các ngôi sao đến từ khắp nơi trên thế giới vẽ nên những đường “siêu phẩm” trên đất Brazil suốt thời gian diễn ra World Cup 2014. Chỉ có 2 trong số 4 đội bóng xuất sắc nhất Hà Lan, Đức, Argentina, Brazil có cơ hội được “thử” bóng Brazuca Final Rio, trái bóng đặc biệt dành cho trận chung kết.

Theo baomoi

.
Bình luận (0)
.
.
.