.

Hà Lan nhận tin sốc ngay trước thềm tứ kết World Cup 2014

Thứ Tư, 02/07/2014, 20:11 [GMT+7]
.

Ngay trước thềm tứ kết World Cup 2014, đội tuyển Hà Lan đã phải đón nhận hung tin từ tiền vệ Nigel De Jong.

 Nigel De Jong chia tay World Cup 2014.
Nigel De Jong chia tay World Cup 2014.

Cụ thể, De Jong đã chính thức phải nói lời chia tay World Cup 2014 vì không kịp bình phục. Thông tin này đã được Liên đoàn bóng đá Hà Lan xác nhận: "Kết quả chụp cộng hưởng từ đã xác nhận chấn thương háng của De Jong là khá nặng. Tiền vệ đã 75 lần khoác áo Hà Lan sẽ cần từ hai đến bốn tuần để bình phục".

Đây thực sự là tổn thất rất lớn đối với đội tuyển Hà Lan, khi mà giải đấu đang bước vào giai đoạn khốc liệt nhất. Phía trước, "Cơn lốc màu da cam" sẽ phải đối mặt với thách thức mang tên Costa Rica-đội bóng đã liên tiếp tạo nên những cú sốc ở World Cup năm nay.

"Đây là một tổn thất lớn cho Hà Lan"-huấn luyện viên Louis van Gaal bày tỏ sự lo lắng của mình. Trong khi đó, Arjen Robben cũng thừa nhận: "Đó thật sự là một cú sốc với chúng tôi. Anh ấy là một cầu thủ quan trọng trong đội hình".

Về phía De Jong, anh cũng không giấu được nỗi buồn khi biết tin về chấn thương. "Thật tệ khi biết tin về chấn thương. Nhưng đây là một phần của thể thao. Tôi sẽ cố gắng tiến hành trị liệu để có thể hồi phục nhanh và cứ nuôi hy vọng".

Mặc dù không thể tiếp tục thi đấu, song De Jong vẫn sẽ ở lại Brazil để đồng hành cũng đội tuyển Hà Lan trên hành trình chinh phục chiếc cúp thế giới đầu tiên trong lịch sử đội tuyển.

Theo TTXVN

.
Bình luận (0)
.
.
.