.

Áo đấu cho hai đội tham dự trận chung kết World Cup 2014 đã được ấn định. Argentina sẽ mặc mẫu áo đấu thứ 2 màu xanh sẫm.

Messi trong màu áo xanh xẫm của ĐT Argentina.
Messi trong màu áo xanh xẫm của ĐT Argentina.

Do áo đấu truyền thống của cả Đức và Argentina đều sáng màu nên buộc một trong hai đội phải mặc áo đấu thứ 2. Theo quyết định của FIFA, Argentina sẽ là đội phải mặc áo đấu phụ.

Quyết định được quan chức Liên đoàn bóng đá Argentina, ông Juan Carlos Crespi xác nhận trên đài phát thanh La Red, khiến người dân xứ Tango hoang mang.

Áo đấu thứ 2 của Argentina có màu xanh xẫm, đây là màu áo không đem lại may mắn cho đội tuyển. Tại chung kết World Cup 1990, Argentina cũng phải ra sân trong bộ trang phục này và họ đã để thua chính ĐT Đức.

Còn ở hai lần vô địch thế giới trước kia, Argentina đều mặc áo sọc xanh- trắng truyền thống.

Không chỉ vậy, trong các thất bại của Argentina tại World Cup, họ đều mặc chiếc áo theo những người mê tín là không may mắn này.

Tại World Cup 2014, FIFA yêu cầu các đội bóng tham dự phải có hai mẫu áo - một sáng, một tối màu. Quy định này đưa ra nhằm nâng cao chất lượng truyền hình HD ở World Cup, đảm bảo đủ độ tương phản về màu sắc hình ảnh trong một trận cầu.

Theo VOV

.
Bình luận (0)
.
.
.