.

Quân đội Campuchia và Trung Quốc ngày 15-12 bắt đầu cuộc diễn tập quân sự chung về cứu hộ nhân đạo và khắc phục thiên tai tại Học viện Quân đội Campuchia.

Binh lính Campuchia trong một đợt huấn luyện quân sự
Binh lính Campuchia trong một đợt huấn luyện quân sự


Với tên gọi "Rồng Vàng 2016", cuộc diễn tập sẽ kéo dài trong 9 ngày với sự tham gia của 97 binh sĩ Trung Quốc và 280 binh sĩ của Các lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia (RCAF)-theo Tân Hoa xã ngày 15-12.

Tổng Tư lệnh RCAF, tướng Pol Saroeun cho biết đây là lần đầu tiên hoạt động huấn luyện quân sự như thế này diễn ra ở Campuchia. Cuộc diễn tập nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quân sự giữa Campuchia và Trung Quốc, đồng thời củng cố tình hữu nghị giữa hai nước.

"Cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực cho các binh sĩ và là cơ hội tốt để họ học hỏi kinh nghiệm cũng như các kỹ năng mới. Tôi tin rằng Rồng Vàng 2016 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Các lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia"-Tướng Saroeun nhấn mạnh trong bài phát biểu khai mạc.


Đợt huấn luyện quân sự tập trung vào các hoạt động như gỡ mìn, cứu hộ dưới nước, xây dựng cầu đường và tái định cư cho các nạn nhân trong thảm họa. Nhân sự kiện này, tướng Saroeun tái khẳng định sự ủng hộ của chính phủ Campuchia đối với chính sách “một Trung Quốc”.

Trong khi đó, Tướng Hoàng Minh-Tư lệnh Quân đoàn 41 của quân đội Trung Quốc cho biết cuộc diễn tập lần này được tiến hành nhằm tăng cường hợp tác và hữu nghị giữa quân đội hai nước, đồng thời đóng góp vào việc "bảo vệ hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới".

Theo Thanhnien

.