.

Quân khu V: Hội thi "Tuổi trẻ với pháp luật và an toàn giao thông"

Chủ Nhật, 16/10/2016, 04:27 [GMT+7]
.

(GLO)- Tối 14-10, tại Sư đoàn 2, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã bế mạc Hội thi "Tuổi trẻ với pháp luật và an toàn giao thông" năm 2016. Tham gia hội thi có 16 đội, là các đơn vị trực thuộc Quân khu 5 ở khu vực phía Nam và Tây Nguyên.

Trong thời gian từ ngày 13 đến 14-10, các đội trải qua 3 phần thi, gồm: “Thông tin tuổi trẻ”; “Trí tuệ tuổi trẻ” và “Thông điệp tuổi trẻ”.

Ở phần thi “Thông tin tuổi trẻ”, các đội nêu lên những nội dung cần cảnh báo để mọi người cùng suy ngẫm, liên hệ và rút kinh nghiệm cho bản thân.

Đối với phần thi “Trí tuệ tuổi trẻ”, bằng hình thức sân khấu hóa, các đội gửi đến thông điệp về tinh thần “Thượng tôn pháp luật”, ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật và an toàn khi tham gia giao thông trong Quân đội nói riêng, xã hội nói chung.

Đặc biệt, phần thi “Trí tuệ tuổi trẻ” được mô phỏng theo chương trình game show “Đường lên đỉnh Olympia” với các phần: “xuất phát”, “giải mã”, “tranh tài”, “về đích”, nội dung xoay quanh những hiểu biết chung và các nội dung của Hiến pháp, pháp luật, pháp lệnh; Điều lệnh quản lý bộ đội, các quy định của Bộ Quốc phòng, Quân khu và các quy định có liên quan đến hoạt động của quân nhân, công nhân viên quốc phòng và đoàn viên thanh niên…
 

Ảnh: Anh Huy
Ảnh: Anh Huy

Hội thi nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong hoạt động tuyên truyền, giáo dục về pháp luật, kỷ luật và an toàn khi tham gia giao thông; nâng cao nhận thức, ý thức “thượng tôn pháp luật” cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên ở đơn vị cơ sở, góp phần giảm thiểu và từng bước đẩy lùi các vụ việc vi phạm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, mất an toàn khi tham gia giao thông, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Anh Huy

.