.

Hội thảo biên soạn Lịch sử Lực lượng vũ trang nhân dân thành phố Pleiku

Thứ Tư, 19/10/2016, 14:56 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 18-10, Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku đã tổ chức Hội thảo biên soạn “Lịch sử Lực lượng vũ trang nhân dân thành phố Pleiku (1965-2015)”. Tham dự Hội thảo có Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, các ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku khóa XI, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku qua các thời kỳ, các ngành liên quan của TP. Pleiku... Đồng chí Phan Ngọc Anh-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Pleiku và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku đồng chủ trì Hội thảo.
 

Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh: T.N
Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh: T.N

Được bắt đầu triển khai biên soạn từ đầu năm 2015 đến nay, dự thảo chi tiết của Lịch sử Lực lượng vũ trang nhân dân TP. Pleiku (1965-2015) có 5 chương. Trong đó sẽ giới thiệu tổng quan về vị trí địa lý và điều kiện kinh tế - xã hội, truyền thống văn hoá và yêu nước của nhân dân các dân tộc TP. Pleiku huyện nhà… Đồng thời, đi sâu trình bày về lịch sử đấu tranh cách mạng thời kỳ chống Mỹ và chính quyền tay sai, giành độc lập tự do, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương sau ngày giải phóng, những thành tựu đạt được của lực lượng vũ trang nhân dân thành phố.

Đồng thời, nêu bật thành quả của lực lượng vũ trang nhân dân thành phố trong công tác đảm bảo quốc phòng-an ninh, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, góp phần xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân trong tiến trình đổi mới, công nghiệp hóa-hiện đại hóa của Thành phố và  tỉnh nhà.

 

Đại biểu phát biểu đóng góp vào nội dung đề tài. Ảnh: T.N
Đại biểu phát biểu đóng góp vào nội dung đề tài. Ảnh: T.N

Hội thảo đã ghi nhận các ý kiến đóng góp và bổ sung liên quan về thuật ngữ quân sự, tên gọi, địa danh, các cứ liệu lịch sử và các trận đánh lớn, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc trên địa bàn, danh sách lãnh đạo lực lượng vũ trang nhân dân thành phố qua các thời kỳ, cùng tư liệu hình ảnh minh họa... Đồng thời qua đó, nhằm đảm bảo hoàn thiện các yêu cầu liên quan về nội dung và hình thức, các yếu tố đặc thù chuyên ngành lịch sử quân sự, tính khoa học của đề tài.

Được biết sau Hội thảo, Ban biên soạn sẽ tiếp tục chỉnh sửa và hoàn thiện nội dung đã đóng góp, cùng các bước theo quy định. Trên cơ sở đó tiếp tục hoàn tất các thủ tục liên quan để in ấn, phát hành Cuốn Lịch sử Lực lượng vũ trang nhân dân thành phố Pleiku (1965-2015) dự kiến vào năm 2017.

Thanh Nhật

.