- Ướp giò với muối, bột ngọt, tiêu, hành tím, một ít nước cốt nghệ tươi hoặc bột nghệ khô để giò thêm thơm và có màu đẹp mắt. Ướp trong vòng 20 phút cho thấm trước khi nấu.
- Thịt ướp thấm, cho lên bếp đun nhỏ lửa để sôi liu riu cho thịt nhừ mà vẫn săn. Khi nấu nên cho thêm ít ruốc món thịt thêm mặn mà và nước dùng có màu vàng sánh hấp dẫn.
- Đun khoảng 15 phút sau thì cho đậu, mè và cho một ít nước vào. Cứ đun nhỏ lửa cho đến khi nước lấp xấp để gia vị thấm đều vào xương.
- Khi chín giò săn lại đẹp mắt và thơm nồng nàn, khi ăn có vị sần sật; dai dai; beo béo.
Tiền lì xì là một trong những lý do khiến những đứa trẻ mong chờ tết đến nhất. Tuy nhiên, quản lý tiền lì xì thế nào lại khiến không ít bố mẹ 'tâm tư'.
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho biết, để măng không bị mốc, người ta sẽ để măng xếp giàn xông khí lưu huỳnh (SO2). Đây là chất khử rất mạnh tiêu diệt nấm mốc, nấm men, vi sinh vật trong măng làm măng trắng nhưng lại có hại cho sức khỏe.
Bên cạnh những lễ vật để cúng ông Công ông Táo, mỗi gia đình cũng luôn chú ý chuẩn bị mâm cỗ tươm tất để cho các Táo lên gặp Ngọc Hoàng sẽ chỉ nói tốt về gia đình mình.
Tết Nguyên đán nếu đi du lịch các tỉnh miền Trung, bạn nhớ nếm thử những món truyền thống sau mỗi dịp xuân về. Chỉ ăn một lần, đi đâu ta cũng sẽ nhớ vị ngon dân dã ẩm thực xứ Huế.
(GLO)- Ở TP. Pleiku, các cửa hàng bán hoa, cây cảnh đảm nhiệm luôn việc đúc chậu kiểng. Dù là việc quanh năm, song mỗi dịp Xuân về, các cơ sở làm chậu kiểng tại Phố núi lại trở nên nhộn nhịp hơn bởi phải cung ứng một lượng lớn sản phẩm cho thị trường Tết.