.

Cậu bé 9 tuổi từ Hà Nội của đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng nhận giải thưởng 500 triệu đồng khi chiến thắng The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2016 trong đêm chung kết trao giải tối 29-10 tại TP. Hồ Chí Minh.
 

Nhật Minh trong giây phút đăng quang quán quân cuộc thi - Ảnh: Quang Định
Nhật Minh trong giây phút đăng quang quán quân cuộc thi.


Trong đêm chung kết trao giải, top 4 thí sinh là Thụy Bình, Milana (đội Vũ Cát Tường), Nhật Minh (đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng), Mai Anh (đội Noo Phước Thịnh) tranh tài qua hai phần thi hát đơn ca và biểu diễn với huấn luyện viên của mình.

Ở tiết mục đơn ca, Nhật Minh thể hiện trích đoạn chèo Phù thủy sợ ma và ca khúc Thành phố miền quan họ.

Sau đó Nhật Minh hát với HLV Đông Nhi ca khúc We belong together trích từ album của Đông Nhi.

 

a
Nhật Minh trình diễn trong đêm chung kết Giọng hát Việt nhí 2016


Với 36,09% bình chọn từ khán giả, giọng ca nhí Trịnh Nhật Minh trở thành quán quân Giọng hát Việt nhí 2016.

Sau hơn ba tháng tranh tài, cuộc thi Giọng hát Việt nhí đã có đêm thi chung kết xếp hạng vào tối 29-10.

Đêm thi là cuộc tranh tài của top 4 với hai thí sinh của đội huấn luyện viên Vũ Cát Tường: Milana và Thụy Bình cùng thí sinh Mai Anh (đội HLV Noo Phước Thịnh) và Nhật Minh (đội HLV Đông Nhi – Ông Cao Thắng).

Trong đêm chung kết, các giọng ca nhí đã trải qua hai phần thi: đơn ca (solo) và song ca cùng huấn luyện viên.  

Cô bé người Nga Milana Zavolokina của đội Vũ Cát Tường đã mở màn phần thi đơn ca bằng ca khúc Ô mê ly.

Bé đã rất cố gắng trong thời gian ngắn học thuộc lời ca khúc không dễ ngay cả với người Việt này. Bé nói dù có chút khó khăn nhưng bé rất vui vì đã có thể hoàn thành tốt tiết mục, không phụ lòng cho những khán giả đã yêu thương, bình chọn cho mình.  

Tiếp theo Milana là tiếng hát của cậu bé Thụy Bình-một giọng ca với phong cách đa dạng của đội HLV. Dẫu vậy trong đêm thi quan trọng này, Thụy Bình đã trở lại với sở trường dân ca khi chọn ca khúc Hát về cội nguồn.

Đây là một ca khúc khó không chỉ trong trong tiết tấu, quãng giọng mà còn phải chuyển giọng từ Bắc sang Trung rồi Nam. Và Thụy Minh đã thể hiện phần thi của mình cực kỳ điêu luyện cùng phong thái cực kỳ tự tin.

Nguyễn Hoàng Mai Anh là thí sinh của vòng thi online duy nhất vào được top 4 của đêm chung kết.

Và bé đã cho thấy mình hoàn toàn xứng đáng với những bình chọn của khán giả để đi đến cuối cuộc thi.

Trong đêm thi cuối, Mai Anh của đội huấn luyện viên Noo Phước Thịnh, với niềm đam mê nhạc truyền thống, đã chọn ca khúc Nổi lửa lên em.


Và bé đã trình diễn rất tốt phần thi của mình khi thể hiện được nhịp điệu sinh động, khí thế của ca khúc một cách nhẹ nhàng.   

Thí sinh cuối cùng của phần thi solo là Trịnh Nhật Minh của đội huấn luyện viên Đông Nhi – Ông Cao Thắng.

Vốn sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống hát chèo nên Nhật Minh đã thể hiện khá dễ dàng trích đoạn chèo Phù thủy sợ ma.

Phần thi của bé được các huấn luyện viên đánh giá là xuất sắc, điêu luyện và trưởng thành

Bước qua phần thi hát song ca cùng huấn luyện viên, Milana của đội Vũ Cát Tường tiếp tục là giọng hát mở màn cho phần thi này.

Cô bé chọn ca khúc Believe để hát cùng HLV với thông điệp hãy giữ niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống để sống vui, sống tốt hơn.

Trịnh Nhật Minh trở lại sân khấu với ca khúc We belong together song ca cùng HLV Đông Nhi. Dù huấn luyện viên của bé có tiết lộ là bé rất hiếu động nên gặp không ít khó khăn trong lúc tập luyện, dẫu vậy, Nhật Minh vẫn thể hiện phần thi của mình “ngon ơ”, đầy sôi nổi, tự tin trong sự cỗ vũ và góp giọng của hàng trăm người hâm mộ của đội Đông Nhi.

Giọng ca cao, trong của Thụy Bình đã hòa với chất giọng trầm ấm, giàu tự sực của HLV Cát Tường trong ca khúc Tôi.

Dù phải thể hiện một ca khúc hơi già dặn so với lứa tuổi nhưng Thụy Bình đã chinh phục người nghe bằng chất giọng đẹp, trong sáng vốn có của mình.   

Mai Anh đã có phần song ca dễ thương cùng HLV Noo Phước Thịnh trong bản mashup Cặp ba láChuồn chuồn ớt.

Noo Phước Thịnh hóa thành cậu bé học sinh lớp 3 với cặp đeo vai, khăn quàng đỏ hát và cả diễn kịch với Mai Anh, tạo nên một tiết mục vui nhộn, tươi tắn trên một sân khấu màu sắc, và là một tiết mục kết đáng nhớ cho Giọng hát Việt nhí năm nay.

Và ngôi vị quán quân Giọng hát Việt nhí 2016 đã thuộc về Trịnh Nhật Minh (9 tuổi) của đội Đông Nhi – Ông Cao Thắng với 36,09%.

Ba thí sinh còn lại Thụy Bình, Mai Anh và Milana đồng là Á quân.

 

a
Milana trình diễn ca khúc Ô mê ly
a
Phần trình diễn của Thụy Bình
a
Mai Anh trình diễn ca khúc Nổi lửa lên em
a
Nhật Minh trong giây phút đăng quang quán quân cuộc thi
a
Nhật Minh trong giây phút đăng quang quán quân cuộc thi

Theo Tuoitre

.