.

Nghệ sỹ Việt phát động dự án âm nhạc cộng đồng về chủ quyền Biển Đông

Thứ Hai, 18/07/2016, 06:28 [GMT+7]
.

Ca sỹ Minh Quân và MC Trần Quang Minh vừa có “tâm thư” kêu gọi giới nghệ sỹ và tất cả người dân Việt Nam tham gia dự án âm nhạc cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay để hướng về Biển Đông.
 

Nghệ sỹ, MC, nhà báo cùng tham gia MV
Nghệ sỹ, MC, nhà báo cùng tham gia MV "Quốc ca"...

Đặc biệt, dự án âm nhạc cộng đồng này sẽ được thực hiện cả bản tiếng Việt lẫn tiếng Anh để truyền tải ra thế giới quan điểm của người nghệ sỹ và nhân dân Việt Nam trước vấn đề Biển Đông đang nóng lên từng ngày.

Bên cạnh đó, giới thiệu với bạn bè năm châu về đất nước và con người Việt Nam, khẳng định mạnh mẽ chủ quyền biển đảo, lãnh hải, lãnh thổ của Việt Nam.

Theo ca sỹ Minh Quân, tác phẩm sẽ được thể hiện trong dự án âm nhạc cộng đồng này sẽ là ca khúc “Việt Nam quê hương tôi” của cố nhạc sỹ Đỗ Nhuận.

Dự án này sẽ được hòa âm mới lại bởi nhạc sỹ Ngô Minh Hoàng-người từng hòa âm phiên bản “Quốc ca” năm 2014. Lời Anh sẽ do ca sỹ người Mỹ Kyo York biên dịch.

Chỉ sau ít giờ đồng hồ đăng tải “tâm thư” cùng trailer trên trang cá nhân, lời kêu gọi của ca sỹ Minh Quân đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và ủng hộ của đông đảo giới nghệ sỹ, showbiz, truyền thông và công chúng.

Theo TTXVN

.