.

Xúc động đêm nhạc đặc biệt "Hồ Chí Minh-Người sống mãi với non sông"

Chủ Nhật, 22/05/2016, 14:19 [GMT+7]
.

Chương trình khắc họa một chặng đường vẻ vang của dân tộc, ca ngợi tư tưởng, tấm gương đạo đức và công lao to lớn của Bác Hồ.
 

Tối 17-5, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hồ Chí Minh-Người sống mãi với non sông” nhân kỷ niệm 126 năm Ngày sinh của Bác Hồ kính yêu và chào mừng Ngày hội bầu cử 22-5-2016.
 

Chương trình khắc họa một chặng đường vẻ vang của dân tộc, ca ngợi tư tưởng, tấm gương đạo đức và công lao to lớn của Bác Hồ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân ta.
 

Những ca khúc được các nghệ sĩ thể hiện trong chương trình cũng là tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta với Người.
 

Chương trình được tổ chức với quy mô hoành tráng theo hình thức bán sử thi thể hiện bằng ngôn ngữ và hình tượng âm nhạc, kết hợp với lời bình và hình ảnh của phim tư liệu.
 

Chương trình gồm 2 phần "Từ làng Sen" và "Hát về Người" với các nhạc phẩm nổi tiếng, đi cùng năm tháng như "Lãnh tụ ca", "Từ làng Sen", "Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó", "Người là niềm tin tất thắng", "Bài ca thống nhất"..., mang đến cho khán giả những cảm xúc sâu lắng.
 

Mỗi tác phẩm được dàn dựng chuyển soạn, phối khí mới, mang đến cho công chúng những cảm xúc riêng mới.
 

Chương trình có sự tham gia của dàn nhạc bán cổ điển và nhiều nghệ sỹ tên tuổi của Nhà hát Đài TNVN, như: NSƯT Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Mai Hoa, NSƯT Cẩm Tú, Thành Lê, Hoàng Tùng, Đăng Thuật, Trần Hồng Nhung…
 

Hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong âm nhạc luôn sống động, thân thương, cho thấy lòng tôn kính, tự hào trong trái tim mỗi người Việt Nam.
 

Các nghệ sĩ Thu Lan, Thu Huyền và tốp nữ cùng hòa giọng trong ca khúc "Đôi dép Bác Hồ".
 

Ông Nguyễn Thế Kỷ-Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN tặng hoa cho các nghệ sĩ và các em thiếu nhi tham gia chương trình.

Theo VOV

.