.
.
(GLO)- Sáng 5-10, tin từ Sở Nội vụ Gia Lai cho biết, đơn vị này đã có công văn gửi Bộ Văn hoá-Thể thao và Du lịch Gia Lai để xin ý kiến về việc thành lập Hội Bridge&Poker Gia Lai. Theo đó, Sở Nội vụ đã nhận được hồ sơ của Ban vận động thành lập Hội Bridge&Poker Gia Lai gửi UBND tỉnh đề nghị thành lập hội này để hoạt động trong phạm vi tỉnh Gia Lai, địa chỉ hoạt động tại huyện biên giới Đức Cơ. 
 
 
Theo văn bản này, Sở Nội vụ cho biết, qua xem xét hồ sơ đơn vị này nhận thấy các hoạt động của môn thể thao Bridge&Poker còn mới mẻ chưa phổ biến ở tỉnh Gia Lai, chưa đánh giá tác động ảnh hưởng đối với sinh hoạt văn hoá, du lịch của địa phương, chưa có quy định của cấp thẩm quyền về quy chế hoạt động, quy định quản lý và trách nhiệm quản lý nhà nước với môn thể thao này. Do đó, theo uỷ quyền của UBND tỉnh, Sở Nội vụ đề nghị Bộ Văn hoá-Thể thao và Du lịch có ý kiến, thông tin hướng dẫn về những cân nhắc nói trên của địa phương để Sở Nội vụ có thông tin đề xuất cấp thẩm quyền địa phương liên quan đến việc cho phép thành lập Hội Bridge-Poker Gia Lai. 
 
Các VĐV tham gia thi đấu môn Bridge&Poker. Ảnh: internet.
Các VĐV tham gia thi đấu môn Bridge&Poker. Ảnh: internet.
 
Trước đó, ông Nguyễn Văn Hiệu-Công ty TNHH một thành viên Nguyễn Hiệu Gia Lai đã có đơn đề nghị công nhận Ban vận động thành lập Hội Bridge&Poker Gia Lai. Theo đơn đề nghị này, Hội Bridge&Poker Gia Lai là tổ chức nghề nghiệp của các tổ chức, cá nhân yêu thích môn thể thao này, hội sẽ bảo vệ quyền lợi của hội viên, nhằm phát triển phong trào tập luyện và xây dựng lực lượng vận động viên tham dự các giải đấu trong nước và quốc tế. Cũng theo đơn đề nghị của ông Nguyễn Văn Hiệu, trụ sở ban đầu của hội sẽ được đặt tại lô 29, 30, 31, 32, 33, 34 thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ.   
 
Được biết, Bridge&Poker là một môn thể thao trí tuệ, ra đời từ những năm 1930-1940 tại Anh rồi phát triển rộng khắp ở các nước châu Âu, châu Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc… Ở Việt Nam, môn thể thao này du nhập từ khoảng 10 năm trở lại đây và một số tỉnh, thành phố, như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương… có Hội này.
 
Văn Ngọc
 
.