.

Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Gia Lai làm việc với thị xã An Khê

Giám sát việc thực hiện chính sách với người có công

Thứ Tư, 08/08/2018, 14:05 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 8-8, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Gia Lai do ông Dương Văn Tuấn-Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đại diện các sở, ngành đã tiến hành giám sát tại thị xã An Khê về tình hình thực hiện chính sách pháp luật đối với người có công với cách mạng trên địa bàn thị xã.
Quang cảnh buổi giám sát. Ảnh: N.M
Quang cảnh buổi giám sát. Ảnh: N.M
Báo cáo của thị xã An Khê cho thấy, những năm qua công tác thực hiện chính sách pháp luật đối với người có công với các mạng được các cấp, ngành của thị xã thực hiện tốt, đầy đủ, kịp thời, đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.
 
Hiện nay, trên địa bàn thị xã An Khê có 1.501 đối tượng người có công (thời điểm tháng 6-2018). Tính từ tháng 1-2015 đến tháng 6-2018, tổng số tiền chi trả trợ cấp cho các đối tượng người có công trên 33,7 tỷ đồng; đã tiếp nhận 229 hồ sơ chuyển Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh giải quyết theo quy định. Thị xã đã xây mới, sửa chữa 101 căn nhà cho người có công, với tổng số tiền trên 6,6 tỷ đồng…
 
Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn quan tấm đến một số vấn đề như: trên địa bàn thị xã còn tồn tại hồ sơ của các đối tượng chính sách chưa được giải quyết; còn có đối tượng chính sách nào mà chưa được cấp thẻ BHYT theo chế độ; việc giải quyết chế độ, chính sách ưu đãi cho các đối tượng người có công được thực hiện như thế nào; 431 đối tượng hưởng trợ cấp hàng tháng có đối tượng nào thuộc diện hộ nghèo, nhà dột nát…
 
Kết luận buổi giám sát, ông Dương Văn Tuấn-Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà thị xã đã đạt được. Đồng thời đề nghị thị xã tiếp tục phát huy những thế mạnh, đa dạng hóa các nguồn tài trợ để xây dựng nhà ở cho người có công, gia đình chính sách được tốt hơn; giải quyết nhanh gọn các hồ sơ của người có công nhưng chưa được giải quyết chế độ; tiếp tục sửa chữa, xây dựng nhà ở cho các đối tượng người có công có nhu cầu.
Ngọc Minh
 
.