.

Vụ cơ quan nhà nước sử dụng xe công hơn 7 tỷ đồng

Thông tin không xác thực

Thứ Bảy, 05/05/2018, 09:15 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 4-5, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai tổ chức họp báo thông tin, làm rõ nội dung xung quanh việc điều chuyển ô tô Luxus LX 570 bị tịch thu do vi phạm hành chính cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh quản lý và sử dụng gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.
 
Tại buổi họp báo, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Ngô Ngọc Sinh và lãnh đạo Sở Tài chính khẳng định: Việc Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đang sử dụng xe ô tô Luxus LX 570 mang BKS 81A-004.90 là có thật. Tuy nhiên, một số báo cho rằng giá trị của chiếc xe hơn 7 tỷ đồng là không chính xác.
 
Xe ô tô Luxus LX 570 do Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế (Công an tỉnh) thu giữ vì vi phạm hành chính ngày 28-2-2017 với lý do xe nhập lậu, không xác định được chủ sở hữu hợp pháp. Tuy nhiên, với hiện trạng xe còn tương đối tốt, thay vì thanh lý bán, UBND tỉnh giao Sở Tài chính tham mưu điều chuyển xe ô tô này về cho các cơ quan, đơn vị đang có nhu cầu sử dụng. 
 
 
ông Nguyễn Tấn Đức
Ông Nguyễn Tấn Đức-Phó Giám đốc Sở Tài chính thông tin về quy trình điều chuyển xe ô tô bị tịch thu do vi phạm hành chính cho cơ quan, đơn vị quản lý, sử dụng. Ảnh: M.N  
 
Trên tinh thần này, Sở Tài chính chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, Sở Giao thông-Vận tải và các ngành liên quan thành lập Hội đồng thẩm định giá đối với xe ô tô Luxus LX 570. Sau khi tham khảo giá thị trường, tra cứu bảng giá tính thuế trước bạ và giá trị hiện trạng xe ở thời điểm này thì chiếc xe trên có giá trị 1,021 tỷ đồng. Cẩn trọng hơn, Sở Tài chính cũng có văn bản gửi Bộ Tài chính và được hướng dẫn cụ thể về trường hợp xác định tiêu chuẩn, định mức xe ô tô điều chuyển này căn cứ vào giá trị còn lại của xe.
 
“Sau khi có ý kiến của Bộ Tài chính, chúng tôi đã có văn bản tham mưu UBND tỉnh về việc đủ cơ sở, tiêu chuẩn điều chuyển chiếc xe này. Ngày 2-1-2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định 03/QĐ-UBND về việc “điều chuyển các xe ô tô tịch thu do vi phạm hành chính cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh quản lý, sử dụng. Trong đó, xe ô tô Luxus LX 570 được điều chuyển cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh quản lý và sử dụng”-ông Nguyễn Tấn Đức-Phó Giám đốc Sở Tài chính thông tin.
 
P.V