.

Gia Lai:

Ra mắt "Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới"

Thứ Sáu, 25/05/2018, 13:59 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 25-5, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Gia Lai tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới” tại làng Pốt, xã Song An (thị xã An Khê). Về dự có các bà Trương Thị Thu Thủy, Trưởng Ban Dân tộc-Tôn giáo Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Vũ Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo Thị ủy, Hội LHPN thị xã; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong xã và 65 hội viên trong chi hội.
 
Ban chủ nhiệm mô hình
Ban chủ nhiệm mô hình "Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch" làng Pốt, xã Song (thị xã An Khê) ra mắt. Ảnh: Ngọc Minh
Theo đó, mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới” làng Pốt, có 65 hội viên, hoạt động theo quy chế đề ra và định hướng, chỉ đạo của Hội LHPN xã Song An. Nhiệm kỳ hoạt động 5 năm (2018-2022). Đây là mô hình điểm được Trung ương Hội LHPN Việt Nam lựa chọn triển khai để rút kinh nghiệm, chỉ đạo nhân rộng tại các tỉnh, thành cụm Tây Nguyên và toàn quốc. 
  
Thông qua hoạt động của mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới” nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trạch nhiệm của phụ nữ và các cấp Hội trong tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của địa phương.
 
Sau buổi ra mắt, các hội viên trong chi hội được cán bộ Hội LHPN tỉnh, truyền đạt các thông tin liên quan đến các tiêu chí "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" gắn với xây dựng nông thôn mới.
 
Chiều cùng ngày, Hội LHPN tỉnh Gia Lai cũng tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng nông thôn mới” tại thôn Tú Thủy 2, xã Tú An (thị xã An Khê). Đây là mô hình được Hội LHPN tỉnh, lựa chọn làm điểm để triển khai nhân rộng trong tỉnh.  
Ngọc Minh
 
.