.
(GLO)- Chiều 23-5, thầy Phạm Huy Bắc-Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi (thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh) xác nhận có 2 em học sinh lớp 7 của trường vừa bị chết đuối khi đi bắt cá ở 1 hồ nước thuộc làng Plei DjRiêk (thị trấn Nhơn Hòa) trong giờ ra chơi. 
 
Theo đó, trong giờ ra chơi của tiết học thứ hai (khoảng 14 giờ 40 phút), 2 em học sinh Đỗ Xuân Hiếu và Nguyễn Công Vinh (cùng sinh năm 2005, học sinh lớp 7 A3)  đã rủ nhau trốn ra khỏi trường để đi bắt cá tại hồ nước cách trường khoảng 300 m. Trong lúc vui chơi, bắt cá thì 2 em đã không may bị đuối nước và tử vong.
 
Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường cùng với các giáo viên Trường THCS Nguyễn Trãi, Chủ tịch UBND Thị trấn Nhơn Hòa đã có mặt tại hiện trường cùng người dân tìm vớt hai nạn nhân. Đến khoảng 15 giờ 40 người dân đã tìm và vớt được xác của 2 nạn nhân xấu số để bàn giao cho gia đình về lo hậu sự. 
 
Các em được gia đình đưa về nhà để lo hậu sự. Ảnh: Q.T
Các em được gia đình đưa về nhà để lo hậu sự. Ảnh: Q.T
Theo thầy Phạm Huy Bắc, để xảy ra sự việc đáng tiếc này, trách nhiệm thuộc về nhà trường khi không quản lý tốt học sinh trong giờ ra chơi. Trước mắt, nhà trường đến thăm hỏi động viên hai gia đình các em gặp nạn, đồng thời hỗ trợ gia đình có học sinh tử nạn mỗi em 3 triệu đồng, hội phụ huynh hỗ trợ mỗi gia đình 1 triệu đồng. Ngoài ra, UBND thị trấn Nhơn Hòa hỗ trợ gia đình mỗi học sinh 1 triệu đồng.
 
Ông Phạm Văn Căn-Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, sau khi nghe thông tin Sở đã xác nhận sự việc với Phòng Giáo dục huyện Chư Pưh, Phòng sẽ báo cáo sự việc lên Sở bằng văn bản. Sự việc đau xót quá, từ đầu mỗi năm học và trước khi vào hè ngành đã có nhiều cảnh báo, tuyên truyền, nhắc nhở nhưng vẫn xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Sáng mai, Sở Giáo dục và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ trực tiếp xuống huyện để thăm viếng và động viên gia đình các em bị nạn, hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng.
 
Quang Tấn
.