.
(GLO)-Là giáo viên môn Vật lý mới bị cắt hợp đồng, anh Trần Vũ Luân (25 tuổi, huyện Ia Grai, Gia Lai) sau khi nhặt được chiếc túi da đựng hơn 88 triệu đồng đã trình báo công an, trả lại người đánh mất.
 
Khoảng 5h sáng 12-3, khi đi tập thể dục trên đường Võ Trung Thành, TP. Pleiku, anh Trần Vũ Luân-nguyên giáo viên hợp đồng trường THCS Hùng Vương (thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) đã nhặt được một túi da nhỏ màu đen, bên trong có 5 cọc tiền mệnh giá khác nhau với tổng số tiền hơn 88 triệu đồng. Anh Luân đã đến Công an TP. Pleiku để trình báo vụ việc, trả người đánh mất.
 
Anh Luân trả lại tiền cho người đánh rơi. Ảnh: N.T
Anh Luân trả lại tiền cho người đánh rơi. Ảnh: N.T
 
Ngay sau đó, Công an TP. Pleiku đã tìm ra người đánh mất và bàn giao toàn bộ số tiền cùng giấy tờ tùy thân cho người đánh rơi là chị Vũ Thị Thanh Tâm (SN 1997, Thái Bình).
 
 “Tôi suy nghĩ, đặt bản thân vào vị trí người bị mất số tiền lớn như vậy, sẽ hiểu được tâm trạng của người bị mất nên tôi không do dự, đã trình báo ngay với công an để trả lại cho người đánh mất, không dùng số tiền mồ hôi nước mắt của người khác”.  Anh Luân chia sẻ.
 
Ngọc Thu
 
.