.

Phú Thiện: 190 thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ

Thứ Hai, 05/03/2018, 10:37 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 5-3, Hội đồng Quân sự huyện Phú Thiện, Gia Lai tổ chức lễ tiễn đưa 190 thanh niên là con em đồng bào các dân tộc trong huyện hăng hái lên đường nhập ngũ. Dự lễ có đại tá Nguyễn Xuân Giáp-Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo huyện Phú Thiện cùng đông đảo người dân có con em, bạn bè lên đường nhập ngũ đợt này.

 190 thanh niên huyện Phú Thiện hang hái lên đường nhập ngũ. Ảnh: Đức Phương
190 thanh niên huyện Phú Thiện hang hái lên đường nhập ngũ. Ảnh: Đức Phương

 

Không khí buổi lễ giao nhận quân tổ chức trang nghiêm nhưng không kém phần gần gũi thân tình bởi những cái bắt tay, những ánh mắt nhìn bịn rịn người thân tiên đưa các chiến sĩ lên đường nhập ngũ. Chiến sĩ Ksor Sơm (SN 1998, thôn Rbai B, xã Ia Piar) phấn khởi cho hay: “Tôi là đảng viên, mới tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm tiểu học nhưng chưa xin được việc làm. Tôi rất vinh dự được lên đường nhập ngũ lần này để đóng góp sức lực tuổi trẻ của mình bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa. Mấy hôm trước, ở làng, xã có tổ chức liên hoan chia tay rất vui. Cán bộ huyện, xã đến nhà gặp gỡ động viên nên tôi rất yên tâm lên đường nhập ngũ. Được trở thành Bộ đội Cụ Hồ theo bước cha anh góp sức mình bảo vệ tổ quốc là niềm vinh dự lớn lao, nên tôi sẽ cố gắng rèn luyện, phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ quân đội giao phó”-Ksor Sơm, xúc động nói.

Trong số 190 thanh niên của huyện Phú Thiện lên đường nhập ngũ đợt này có 130 thanh niên nhập ngũ thuộc đơn vị Trung đoàn 24 (Sư đoàn 10, Quân đoàn 3), 40 thanh niên nhập ngũ thuộc Trung đoàn Bộ binh 99 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) và 20 thanh niên làm nghĩa vụ Công an nhân dân thuộc Công an tỉnh Gia Lai.

 

Bí thư Huyện ủy Phú Thiện Đỗ Ngọc Thành và Chủ tịch Hội LHPN Võ Hoàng Lan chúc mừng thanh niên lên đường nhập ngũ. Ảnh: Đức Phương
Bí thư Huyện ủy Phú Thiện Đỗ Ngọc Thành và Chủ tịch Hội LHPN Võ Hoàng Lan chúc mừng thanh niên lên đường nhập ngũ. Ảnh: Đức PhươngĐại diện đơn vị nhận quân đông nhất tại huyện Phú Thiện, Đại úy Trương Phú Cường-Chính trị viên phó (Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 24, Sư đoàn 10, Quân đoàn 3) phấn khởi cho hay: Trong số 130 chiến sĩ đơn vị chúng tôi tiếp nhận lần này có trên 70% là người dân tộc thiểu số; 1 người là đảng viên; chất lượng quân số về cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra. “Mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân đã được đơn vị và địa phương thực hiện chu đáo, đảm bảo kỷ luật, trang nghiêm và thân tình. Trước đó, phía địa phương đã tổ chức gặp gỡ, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ, đơn vị đã thâm nhập hồ sơ và gặp gỡ 1 số trường hợp để động viên tinh thần, đảm bảo giao nhận đủ 100% quân số. Đơn vị đã bố trí 3 xe ô tô giường nằm để đảm bảo vận chuyển quân số theo quy định”-Đại úy Trương Phú Cường, cho hay.

Đức Phương

.