.

Hàng chục người dân "vây" Công ty Hoàng Sang vì nghi vỡ nợ

Thứ Hai, 12/03/2018, 21:24 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 12-3, Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa nhận được thông tin xác minh ban đầu của Công an huyện Ia Grai về vụ việc hơn 30 hộ dân tại huyện Ia Grai đến tập trung tại Công ty TNHH một thành viên Hoàng Sang (gọi tắt Công ty Hoàng Sang) tại tổ dân phố 1, thị trấn Ia Kha vì nghi ngờ Công ty vỡ nợ.
 
 
 Người dân tập trung trước công ty Hoàng Sang. Ảnh: Lê Anh
Người dân tập trung trước Công ty Hoàng Sang. Ảnh: Lê Anh
 
Theo xác minh ban đầu của cơ quan Công an, Công ty Hoàng Sang do bà Thái Thị An (SN 1973, trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) làm người đại diện hợp pháp theo quy định của pháp luật. Công ty đặt trụ sở kinh doanh, kho chứa và chế biến hàng tại tổ dân phố 1, thị trấn Ia Kha. Bà An cùng chồng là ông Ngô Văn Chuẩn (SN 1971) là người thực hiện công việc kinh doanh tại Công ty này và đang sinh sống tại nhà riêng ở tổ dân phố 2, thị trấn Ia Kha. Trong quá trình kinh doanh, Công ty Hoàng Sang có nhận ký gửi nông sản (chủ yếu là cà phê và điều) của người dân trên địa bàn.
 
Đến rạng sáng 12-3, vợ chồng bà An và ông Chuẩn có ký bàn giao một số tài sản trong gia đình cho một số hộ dân đã ký gửi nông sản trước nó. Khi thông tin này được truyền ra, nghi ngờ vợ chồng bà An và ông Chuẩn bị vỡ nợ và trốn đi khỏi địa phương nên nhiều người dân đã tập trung trước kho hàng tại tổ dân phố 1, thị trấn Ia Kha và nhà riêng của ông bà để đòi nợ. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Ia Grai đã cử lực lượng đến để đảm bảo an ninh trật tự tại những khu vực này. Qua nắm tình hình (đến 15 giờ ngày 12-3), Công an huyện xác định có khoản 30 hộ dân còn ký gửi hơn 200 tấn cà phê và 18 tấn điều (trị giá gần 10 tỷ đồng) tại Công ty Hoàng Sang. Hiện gia đình bà An và ông Chuẩn không có mặt tại địa phương và chưa xác định được đang ở đâu. Vụ việc đang được Công an huyện Ia Grai vẫn tiếp tục làm rõ.
Lê Anh
.