.
(GLO)- Chiều 20-2, tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị này đang tiến hành điều tra vụ tài xế của hãng Taxi Hùng Nhân châm lửa đốt xe rồi lao xuống Biển Hồ khiến 2 người tử vong. 

 

Chiếc xe đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: Văn Ngọc
Chiếc xe đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: Văn Ngọc
 
Trước đó, khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, xe taxi mang BKS 81A-021.20 đã băng qua rào chắn của cổng Khu di tích Lịch sử-Văn hóa Biển Hồ (đường Tôn Đức Thắng, TP. Pleiku) lao với tốc độ cao xuống khu vực đồi Vọng Cảnh. Lúc này trên xe có tài xế và 1 cháu bé khoảng 3-4 tuổi. Khi còn cách đồi Vọng Cảnh khoảng hơn 50 m, tài xế đã dừng lại bên lề đường rồi đổ xăng ra xe, sau đó châm lửa đốt. Khi ngọn lửa bốc cháy dữ dội, tài xế đã điều khiển xe lao xuống khu vực hồ nước. Chiếc xe bị cây lớn chặn lại ở lưng chừng dốc, ngọn lửa vẫn bốc cháy ngùn ngụt. 
 
 
 Hai nạn nhân đã tử vong sau vụ cháy.  Ảnh: Văn Ngọc
Hai nạn nhân đã tử vong sau vụ cháy. Ảnh: Văn Ngọc
 
Người dân có mặt tại hiện trường đã lập tức báo cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh. Tuy nhiên, ngọn lửa quá lớn khiến 2 người trong xe tử vong. Danh tính của tài xế được xác định là Trần Quốc Thi (SN 1995, trú tại xã Ia Pết, huyện Đak Đoa), còn cháu bé tên là Trần Quốc Huy (SN 2015)-con trai ruột của Thi.  
 
 
Hiện trường được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: Văn Ngọc
Hiện trường được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra. Ảnh: Văn Ngọc
Văn Ngọc 
.