.

Gia Lai: có hay không xe khách giường nằm bị cướp?

Thứ Sáu, 26/01/2018, 06:58 [GMT+7]
.

(GLO)- Tối 25-1, Trung tá Phan Nhật Toàn-Trưởng Công an TP. Pleiku cho biết, qua xác minh, Công an TP. Pleiku xác định không có việc xe khách giường nằm bị cướp như trình báo của tài xế.
 

Tài xế Vũ (thứ 2 từ phải qua) kể lại sự việc với phóng viên. Ảnh: V.N
Tài xế Vũ (thứ 2 từ phải qua) kể lại sự việc với phóng viên. Ảnh: V.N

Trước đó, anh Nguyễn Thế Vũ (27 tuổi, tài xế nhà xe An Thịnh chạy tuyến Đak Lak-Quảng Bình) đã đến cơ quan Công an trình báo về việc chiếc xe khách giường nằm mang BKS 51B-226.79 của nhà xe An Thịnh bị cướp trên quốc lộ 14. Anh Vũ cho hay, khoảng 14 giờ 15 phút ngày 25-1, khi chiếc xe đang dừng đèn đỏ tại thị trấn Chư Sê (huyện Chư Sê) theo hướng Đak Lak-Gia Lai thì bị một nhóm khoảng 20 đối tượng ra chặn lại. Sau đó, một số đối tượng lên xe khống chế anh Vũ, lấy điện thoại di động của anh. Một người trong nhóm này khống chế tài xế rồi tự tay điều khiển chiếc xe về TP. Pleiku. Lúc này trên xe có khoảng hơn 10 hành khách. Sau khi đưa xe vào Bến xe Đức Long Gia Lai, các đối tượng này đã đuổi hành khách, tài xế và phụ xe, vứt hành lý xuống bến rồi lái xe bỏ chạy.

Tuy nhiên, Trung tá Phan Nhật Toàn cho hay, chiều tối 25-1, một nhóm người thuộc một hợp tác xã (HTX) vận tải tại TP. Hồ Chí Minh đã điều khiển chiếc xe khách nói trên đến trụ sở Công an TP. Pleiku để trình báo. Theo đó, đây là chiếc xe thuộc quyền sở hữu của HTX này cho nhà xe An Thịnh thuê. Trong quá trình thuê, nhà xe An Thịnh vi phạm hợp đồng nên HTX yêu cầu thu hồi nhưng nhà xe không tuân thủ. Do đó, đơn vị đã cử nhân viên đến “cưỡng chế”, thu hồi xe để đến cơ quan Công an trình báo về tranh chấp dân sự giữa 2 bên. Trong quá trình điều khiển xe từ huyện Chư Sê đến Bến xe Đức Long Gia Lai, các nhân viên của HTX không có hành vi đe dọa, uy hiếp đối với tài xế cũng như hành khách.

Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Văn Ngọc

.